Bệnh viện Y học cổ truyền Công an nhân dân kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống và 20 năm Ngày thành lập

23/12/2016
Sáng 23/12/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống, 20 năm Ngày thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền Công an nhân dân (24/12/1996-24/12/2016) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
 

Dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí: Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ; các học viện, trường Công an nhân dân (CAND); các bệnh viện, bệnh xá, Công an các đơn vị, địa phương, các y bác sỹ làm công tác y học cổ truyền, các nhà khoa học, y học trong và ngoài lực lượng CAND; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương…

Nhân dịp này, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền CAND.

 

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Lá cờ truyền thống và trao tặng Bằng Huân chương cho tập thể lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền CAND.


Trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Trung tướng Lê Văn Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật nêu rõ: Bệnh viện Y học cổ truyền CAND tiền thân là Phòng Chẩn trị Y học dân tộc, ra đời từ năm 1986 với quy mô 20 giường bệnh điều trị nội trú, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh và đội ngũ y bác sỹ hạn chế nhưng đã đảm nhiệm tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương và lãnh đạo Bộ giao. Trải qua chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Y học cổ truyền là 1 trong 5 bệnh viện tốp đầu trong hệ thống y học cổ truyền trong toàn quốc với quy mô 400 giường bệnh, 20 khoa, phòng chức năng, trên 700 cán bộ, y bác sỹ có trình độ chuyên môn vững vàng được đào tạo trong và ngoài nước..

Trong những năm qua, Bệnh viện Y học cổ truyền CAND luôn nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND cũng như chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn tham gia các hoạt động công tác xã hội và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đột xuất được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật giao. Ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện Y học cổ truyền CAND, Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đã tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2010); Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (năm 2011); Bằng khen của Chính phủ (năm 2006); 8 lần được Bộ Công an tặng “Cờ thi đua xuất sắc”. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống và 20 năm Ngày thành lập, Bệnh viện Y học cổ truyền CAND vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

 

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Bùi Văn Thành trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 1 cá nhân và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác./.


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích của các thế hệ cán bộ, y bác sỹ, công nhân viên của Bệnh viện Y học cổ truyền CAND đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ phục vụ công tác và chiến đấu, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Bệnh viện Y học cổ truyền CAND cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác y tế; triển khai thực hiện Chỉ thị số 24 và Kết luận số 154 của Ban Bí thư về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới; Chỉ thị của Bộ Công an về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cán bộ, chiến sỹ trong tình hình mới.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của người thầy thuốc trong lực lượng CAND, phát động nhiều phong trào về rèn luyện, thi đua y đức trong đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y bác sỹ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh. Tăng cường việc học tập, nghiên cứu nhằm tiếp cận nhanh nhất và ứng dụng có hiệu quả những thành tựu y học tiên tiến, hiện đại vào công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc cứu chữa cho bệnh nhân nghèo tại các vùng còn nhiều khó khăn; tạo mối liên hệ gắn bó mật thiết với nhân dân nhằm góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân. Chủ động nghiên cứu các giải pháp nhằm tăng cường hơn nữa việc liên kết hợp tác về chuyên môn với các bệnh viện trong và ngoài ngành, các trung tâm y tế lớn trong và ngoài nước; tăng cường đầu tư cho công tác đào tạo đối với các chuyên ngành sâu của y học phù hợp với nhiệm vụ của Bệnh viện để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân.

Đồng chí Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền CAND cần phải tiếp tục phát huy truyền thống, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cống hiến sức lực, trí tuệ của mình trong việc xây dựng Bệnh viện trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của cán bộ, chiến sĩ CAND.

 

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.


Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã gắn  Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Lá cờ truyền thống và trao tặng Bằng Huân chương cho tập thể lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền CAND; Thứ trưởng Bùi Văn Thành trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 1 cá nhân và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác./.
 

Vân Anh
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn