Bộ trưởng Tô Lâm dự Lễ khai trương Giao diện mới Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

07/06/2018
Sáng 07/6/2018, tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khai trương Giao diện mới Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Công an. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự buổi Lễ có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Vi Quang Đạo, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ và Công an một số đơn vị, địa phương…

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Lễ khai trương.

Qua 08 năm xây dựng và phát triển (từ tháng 8 năm 2010), Cổng TTĐT Bộ Công an luôn chủ động bám sát, phản ánh kịp thời mọi hoạt động của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương. Chủ động cung cấp thông tin chính thống, kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân và doanh nghiệp, phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. Đây cũng là kênh thông tin chính thống để kịp thời đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, độc hại từ các nguồn tin không chính thống; là đầu mối thông tin truyền thông của các cơ quan báo chí. Cổng TTĐT Bộ Công an cũng đang đẩy mạnh việc là cầu nối, tương tác với người dân; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và cung cấp các dịch vụ công cho người dân...

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hệ thống Cổng TTĐT Bộ Công an cũng bộc lộ một số hạn chế, tồn tại… Trước những yêu cầu, nhiệm vụ cấp thiết đặt ra, nhằm mục tiêu khắc phục các hạn chế của nền tảng công nghệ cũ, nâng cấp thêm các tính năng mới về nội dung của Cổng TTĐT, tối ưu hóa tài nguyên hệ thống và tăng cường bảo mật, an ninh an toàn, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định phê duyệt Dự án Nâng cấp Cổng TTĐT Bộ Công an hoạt động trên mạng Internet, giao Văn phòng Bộ Công an là chủ đầu tư; thời gian thực hiện Dự án từ tháng 12/2016 đến tháng 12/2018. Qua 01 năm rưỡi khẩn trương triển khai xây dựng, với sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các nhà thầu và đơn vị tư vấn giám sát, thi công, đến tháng 5/2018 Dự án đã hoàn thành trước kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh Lễ khai trương.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai trương, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, chúc mừng những kết quả đã đạt được của Cổng TTĐT Bộ Công an trong thời gian qua; biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, các đơn vị chức năng trong và ngoài ngành Công an, các nhà thầu thi công đã phối hợp chặt chẽ, khẩn trương hoàn thành Dự án nâng cấp Cổng TTĐT Bộ Công an hoạt động trên mạng Internet. Đồng thời tin tưởng, sau khi đi vào hoạt động giao diện mới, Cổng TTĐT Bộ Công an sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khai thác thông tin của cán bộ, chiến sỹ và đông đảo các tầng lớp nhân dân; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó cho lực lượng CAND trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cổng TTĐT Bộ Công an tiếp tục đổi mới các mặt công tác, đáp ứng thực tiễn nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới. Để làm tốt điều này, Cổng TTĐT Bộ Công an cần bám sát, tuân thủ tôn chỉ, mục đích, thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí, các quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về bảo vệ bí mật. Tiếp tục phát huy vai trò, thế mạnh và tính đặc thù của Cổng; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, định hướng dư luận xã hội; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an báo cáo về quá trình xây dựng và triển khai thực hiện Dự án Nâng cấp Cổng TTĐT Bộ Công an.

Hoạt động của Cổng TTĐT Bộ Công an cần bám sát nhiệm vụ chính trị, các chủ trương, giải pháp trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND; bám sát thực tiễn đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự; tăng cường hơn nữa việc đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, bọn phản động và các loại tội phạm.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu bấm nút khai trương giao diện mới Cổng TTĐT Bộ Công an.

Đẩy mạnh liên kết, tích hợp thông tin, dữ liệu với các đơn vị thuộc Bộ để Cổng TTĐT Bộ Công an là kênh thông tin chính thức, là công cụ phục vụ quản lý, điều hành của Bộ, là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn và hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp khi tìm hiểu, khai thác, đăng tải những thông tin chính thức của Bộ Công an cũng như các dịch vụ công trực tuyến các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an. Nội dung thông tin cần đa dạng, phong phú, phản ánh chân thực các mặt hoạt động của cán bộ, chiến sỹ Công an trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự; chú trọng phản ánh chân thực, khách quan các ý kiến đóng góp của người dân đối với hoạt động của cơ quan đảng, chính quyền, nhất là đối với lực lượng CAND để kịp thời phục vụ hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo điều hành.

Cổng TTĐT Bộ Công an phải thực sự là cầu nối để tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân, là kênh thông tin chính thống, công khai, hữu ích để nhân dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia ý kiến, kiến nghị, giám sát, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Nhân dịp này, Cổng TTĐT Bộ Công an chính thức ra mắt phiên bản tiếng Anh. Đây là sự kiện quan trọng, kịp thời đáp ứng yêu cầu về thông tin đối ngoại, tạo sức lan tỏa rộng rãi về thông tin tuyên truyền. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Cổng TTĐT Bộ Công an duy trì hoạt động hiệu quả, có thể tiến tới xây dựng thêm những phiên bản tiếng nước ngoài khác, góp phần phản ánh sinh động cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự đến đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. 

 

Hệ thống Cổng TTĐT hoạt động mạnh mẽ, ổn định với nguồn thông tin dữ liệu phong phú, đa dạng và cập nhật liên tục. Thiết kế, xây dựng nhiều chuyên mục, các trang thành phần của Cổng chính đảm bảo khoa học, hợp lý, dễ khai thác, tìm kiếm như: Trang thông tin Bộ trưởng, Trang tin Tiếng Anh, Trang Tin tức - sự kiện, Trang Văn bản quy phạm pháp luật, Trang Dịch vụ hành chính công, Trang Điểm tin Interpol... 

 

 

Kim Anh - Phương Anh
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647 - 069.2341165.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn