Phối hợp, đấu tranh chống hàng giả có hiệu quả

21/06/2016
Ngày 21/6/2016, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ngài Meach Sophana, Phó Quốc vụ khanh, Chủ tịch Ủy ban liên bộ về chống hàng giả của Campuchia sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
 

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ đang bùng nổ trên toàn cầu và diễn ra phức tạp với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, trở thành nguy cơ lớn đối với các nhà sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường đầu tư, nhiều mặt hàng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
 

Bộ trưởng Tô Lâm và ngài Meach Sophana tại buổi tiếp.


Để công tác phối hợp đấu tranh chống hàng giả giữa Việt Nam và Campuchia có hiệu quả, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các lực lượng chức năng của Công an Việt Nam và Campuchia phải thường xuyên trao đổi thông tin tội phạm về hàng giả; phương thức, thủ đoạn sản xuất, buôn bán hàng giả giữa biên giới hai nước để phối hợp tổ chức bắt giữ, xử lý. Bên cạnh đó, phối hợp triển khai các khóa đào tạo, các hoạt động trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và hợp tác thực thi chống tội phạm sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ, nhất là đối với lực lượng Công an các tỉnh có chung đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.
 

Bộ trưởng Tô Lâm, ngài Meach Sophana và các đại biểu tại buổi tiếp.


Chia sẻ quan điểm về lời đề nghị của Bộ trưởng Tô Lâm, ngài Meach Sophana khẳng định sẽ thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Chính phủ cũng như giữa các cơ quan chức năng của hai nước trong cuộc chiến chống sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Trúc Lâm
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn