Bộ trưởng Tô Lâm tiếp 2 Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ

09/05/2016
Chiều 09/5/2016, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc gặp với ông Daniel Russel, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương và ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách vấn đề dân chủ, nhân quyền và lao động nhân dịp hai ông tới thăm và làm việc tại Việt Nam.
 
Bộ trưởng Tô Lâm bắt tay các đại biểu Đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ.


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ hiện nay đang từng bước được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Hai nước đã thiết lập được mối quan hệ đối tác toàn diện, trong đó có hợp tác về an ninh - quốc phòng. Theo Bộ trưởng Tô Lâm, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan chức năng của Hoa Kỳ đã có nhiều bước tiến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Dấu ấn lớn trong bước phát triển quan hệ giữa Việt Nam- Hoa Kỳ chính là chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Việt Nam. Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị chu đáo chuyến thăm lịch sử này.
 

Bộ trưởng Tô Lâm và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russels tại cuộc gặp.


Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russels đã chúc mừng Bộ trưởng Tô Lâm trong cương vị mới. Đồng thời, ông Daniel Russel cũng nhấn mạnh sự coi trọng của Hoa Kỳ trong mối quan hệ với Việt Nam nói chung và tầm quan trọng trong sự hợp tác giữa lực lượng an ninh hai nước nói riêng. Ông Daniel Russel cho biết, hai nước đã hợp tác thành công trong một loạt lĩnh vực như phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, chống khủng bố. Sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng an ninh hai nước, theo ông Daniel Russel, cũng sẽ tạo điều kiện cho việc chuẩn bị tốt trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Barack Obama.

Trình bày cụ thể hơn những vấn đề cần quan tâm trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách vấn đề dân chủ, nhân quyền và lao động Tom Malinowski bày tỏ mong muốn Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, đưa quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển ngày càng thực chất và hiệu quả, đặc biệt trên các lĩnh vực hợp tác về an ninh quốc phòng, kinh tế./.


 

Thanh Hường
Tìm kiếm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn