INTERPOL hỗ trợ 22 vụ bắt giữ liên quan đến tội phạm có tổ chức tại Pháp

21/02/2019
Vừa qua, lực lượng Cảnh sát vũ trang Pháp đã triển khai một chiến dịch nhằm vào mạng lưới tội phạm có tổ chức Á Âu và tiến hành 22 vụ bắt giữ trong khu vực Auvergne-Rhone-Alpes.

Một số hình ảnh hoạt động trong chiến dịch.

 

INTERPOL vừa qua đã triển khai một Đội ứng phó sự cố (IRT) để hỗ trợ cơ quan chức năng Pháp kiểm tra các đối tượng trên cơ sở dữ liệu nhận dạng vân tay và khuôn mặt của INTERPOL, từ đó tiến hành 22 vụ bắt giữ các đối tượng có quốc tịch Armenia, Azerbaijan và Georgia cầm đầu nhóm tội phạm Á Âu, là những đối tượng tình nghi tổ chức hàng loạt vụ đột nhập và rửa tiền, trộm cắp khắp châu Âu.

Với việc nhiều đối tượng đang sử dụng những giấy tờ tùy thân giả với nhiều danh tính khác nhau, nhóm chuyên gia của INTERPOL đã phối hợp trao đổi thông tin giữa các quốc gia thành viên thông qua hệ thống thông tin Cảnh sát được bảo mật I-24/7.

Kiểm tra dấu vân tay đã tìm ra danh tính 01 đối tượng truy nã của Latvia từ năm 2011 về tội danh cướp có vũ trang và bắt giữ con tin. Đối tượng này đã bỏ trốn đến Pháp và sử dụng danh tính khác tại Pháp.

Phân tích hình ảnh cũng đã xác định 01 đối tượng thuộc tội phạm có tổ chức đã được gắn Cảnh báo của INTERPOL theo khuyến cáo của Georgia về khả năng gây án ở nước khác.

Ngài Tim Morris, Giám đốc Điều hành hoạt động Cảnh sát của INTERPOL cho biết, hợp tác quốc tế về xây dựng năng lực Cảnh sát của INTERPOL mang lại cơ hội thiết yếu để tìm ra mối liên hệ giữa những vụ án tại các quốc gia khác nhau và để cung cấp được thông tin chính xác cho đúng người vào đúng thời điểm. Đây là cơ hội tuyệt vời không chỉ hỗ trợ các nước thành viên mà còn giúp bảo vệ cộng đồng nơi đặt Văn phòng Tổng thư ký INTERPOL.

Các tin báo và chứng cứ giám định được tập hợp trong chiến dịch đã được lưu lại trong cơ sở dữ liệu Dự án Thiên niên kỷ của INTERPOL nhằm hỗ trợ những cuộc điều tra có liên quan và kết nối hoạt động điều tra trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc bắt giữ, một kho cất giấu những tang vật trộm cắp đã được tìm thấy bao gồm đồ trang sức, ô tô hạng sang và các đồ điện tử, tiền mặt và 14kg vàng.

INTERPOL đã triển khai Dự án Thiên niên kỷ từ năm 1999 theo đề nghị của các nước thành viên để giải quyết các mối đe dọa đang nổi lên về tội pham có tổ chức xuyên quốc gia Âu Á (dự án hiện có 43 nước thành viên tham gia)…

Bản quyền: INTERPOL
Tìm kiếm
Truy nã quốc tế
 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Nguyễn Văn Dung

  Ngày sinh: 1962

  Nơi sinh: TP. Hà Nội

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Tội mua bán trái phép chất ma tuý

 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Dương Bành Lung

  Ngày sinh: 1968

  Nơi sinh: Minh Hoá, Quảng Bình

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Vận chuyển trái phép chất ma tuý

  Nước truy nã: Lào

 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Đinh Tiến Hữu

  Ngày sinh: 1983

  Nơi sinh: Minh Hoá, Quảng Bình

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Vận chuyển trái phép chất ma tuý

  Nước truy nã: 0

>> Xem thêm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN - ĐIỂM TIN INTERPOL

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn