TP. Hồ Chí Minh: Công an TP Thủ Đức phòng tuyến vững chắc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

21/08/2021
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”, Công an thành phố (TP) Thủ Đức, Công an TP. Hồ Chí Minh luôn đi đầu triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Thực hiện quyết liệt, siết chặt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất trong đợt giãn cách xã hội lần này, lực lượng Công an TP Thủ Đức phối hợp Ủy ban nhân dân các phường tổ chức các Đội tuần tra, thành lập các chốt kiểm soát tại các khu phố, những tuyến đường trọng điểm, giám sát hoạt động 24/24 giờ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19; chủ động phối hợp chặt chẽ với Cơ quan y tế, các ban, ngành địa phương đảm bảo an ninh, trật tự, giám sát các khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly trong cộng đồng dân cư.
 
Công an TP Thủ Đức ra quân tuần tra, kiểm soát.

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đưa thông tin đến từng nhà, từng ngõ hẻm, từng khu phố về phòng, chống dịch Covid-19 để nhân dân biết, ủng hộ và tích cực tham gia. Công an TP Thủ Đức đã tổ chức 34 xe ô tô phát loa, 93 loa thùng kết hợp với loa cầm tay và 1.224 loa cố định tại 34 phường để thông tin tuyên truyền hàng ngày. Riêng tại các chốt phong tỏa, cách ly, các khu tập trung đông dân cư trên địa bàn được bố trí phát loa thùng tuyên truyền di chuyển thường xuyên, liên tục về những quy định, chỉ thị, công điện khẩn của chính quyền; về thủ đoạn các đối tượng lợi dụng dịch bệnh lừa đảo; vận động người dân không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, tránh rơi vào bẫy của tin giả. Tuyên truyền thông qua mạng xã hội Zalo cũng triển khai thực hiện mạnh mẽ với hơn 60.000 thành viên và hơn 1.200 nhóm để trao đổi, cung cấp quy định phòng, chống dịch; thông tin cho người dân đi tiêm vắc-xin theo đúng lịch hẹn của phường; giải thích để người dân hiểu, đồng thuận với chỉ định về loại vắc-xin được tiêm, không phân biệt giữa các loại vắc-xin; kịp thời hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phụ trách.
 
Lực lượng Cảnh sát khu vực tuyên truyền qua hình thức phát loa đến từng nhà, từng hẻm.

 

Phát huy sức mạnh toàn dân, thiết lập “Vùng an toàn”, “Vùng xanh” từng bước làm sạch các ổ dịch, khu phong tỏa với quyết tâm bảo vệ cho bằng được “Vùng xanh”, giảm và tiến tới xóa bỏ “Vùng đỏ” đi đôi với việc đảm bảo tình hình an ninh, trật tự. Đến ngày 15/8/2021, trên địa bàn TP Thủ Đức đã có 10 Khu phố, 122 Tổ dân phố, 429 Hẻm, 52 Chung cư, 61 Khu dân cư, 62 Đường, 12 Nhà trọ, 01 Khu vực, 02 Cơ sở tôn giáo, 01 Ký túc xá, 01 Công ty với 75.005 hộ - 237.201 nhân khẩu được thiết lập “Vùng an toàn” không có ca F0 từ 07 ngày trở lên. Với 2.792 tình nguyện viên là Tổ trưởng, Phó Tổ dân phố, dân quân, lực lượng nồng cốt ở cơ sở, người dân tham gia trực tại các chốt tự bảo vệ, kiểm soát người ra vào khu vực, đảm bảo ngăn không cho người lạ, shipper vào “Vùng an toàn”; phát huy tối đa sự đồng thuận, sức mạnh đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, tự phòng, tự quản của nhân dân.
 
Thiết lập “Vùng an toàn, Vùng xanh” trên địa bàn TP Thủ Đức. 
 
Bên cạnh đó, Công an 34 phường phối hợp các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ lương thực, thực phẩm chăm lo đời sống an sinh xã hội cho người dân yên tâm ở lại, để “không để ai bị đói, bị khát”, “ai ở đâu ở đó”, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo, sinh viên… không có nguồn thu nhập. Lực lượng Công an cũng vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm giá phòng trọ với tổng số tiền ước tính hơn 57,1 tỷ đồng. Thông qua các nhóm Zalo của lực lượng Cảnh sát khu vực, người dân cũng được cung cấp danh sách số điện thoại đường dây nóng để liên hệ hoặc trực tiếp trao đổi, cung cấp thông tin kịp thời, nhanh chóng.
 
Công an TP Thủ Đức trao lương thực, thực phẩm tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Người dân TP. Hồ Chí Minh đã quen thuộc với hình ảnh những chiến sỹ Cảnh sát giao thông ướt đẫm mồ hôi đứng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, Trạm kiểm dịch; hình ảnh lực lượng Cảnh sát khu vực mang từng giỏ thực phẩm, gõ cửa giao từng nhà dân trong những ngày giãn cách xã hội. Sự góp sức, hy sinh thầm lặng của lực lượng Công an TP Thủ Đức đã trở thành “Phòng tuyến vững chắc” để bảo vệ an toàn sức khỏe, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
Phú Lữ
Lực lượng CAND - Lá chắn phòng, chống dịch Covid 19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội
Liên kết website