Bộ Công an chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh nội vụ và tác phong ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND

09/06/2011
Ngày 24/5/2011, lãnh đạo Bộ Công an có văn bản số 1437/BCA-X11 gửi Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh nội vụ, các quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sỹ CAND với các nội dung cụ thể như sau:

1. Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng CAND theo hướng dẫn số 3340 ngày 4/5/2011 của Tổng cục III, tập trung kiểm điểm làm rõ ưu, khuyết điểm trong việc chấp hành điều lệnh, thực hiện nếp sống văn hóa nơi công sở và công cộng, nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải chấn chỉnh tư thế, tác phong, để từ đó mỗi cán bộ, chiến sỹ tự giác tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng phong cách làm việc, ứng xử có văn hóa "vì nhân dân phục vụ".

2. Chấn chỉnh trụ sở, môi trường nơi làm việc đảm bảo trật tự nội vụ gọn gàng, công sở luôn sạch, đẹp. Cán bộ, chiến sỹ, học viên các trường CAND phải mặc trang phục theo quy định trong khi làm nhiệm vụ, hội họp, học tập (trừ số cán bộ được mặc thường phục). Gặp nhau phải chào, cấp dưới phải chào cấp trên theo quy định của điều lệnh. Giữ đúng tư thế tác phong, đứng đúng vị trí, không đeo kính màu đen, không nói chuyện riêng, không đọc sách, báo hoặc nghe điện thoại, không hút thuốc lá, đút tay túi quần, túi áo... khi thực hiện nhiệm vụ ở các mục tiêu bảo vệ, các chốt giao thông, nơi công cộng. Khẩn trương giải quyết các yêu cầu chính đáng của nhân dân. Khi giải quyết công việc phải tỏ thái độ ân cần, lịch sự; hướng dẫn, giải thích rõ ràng, đầy đủ theo quy định của pháp luật.

3. Nghiêm cấm cán bộ, chiến sỹ CAND uống rượu, bia và các chất có cồn trong giờ làm việc và tại trụ sở cơ quan (trừ các trường hợp cần thiết, được phép của thủ trưởng cấp Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy trở lên). Không uống rượu, bia say trong mọi trường hợp, mọi lúc, mọi nơi. Không ăn, uống, la cà hàng quán vỉa hè. Xử lý nghiêm đối với cán bộ, chiến sỹ, học viên các đơn vị và các trường CAND uống rượu, bia say.

4. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị số 04/CT-BCA(V11) ngày 13/2/2007 của Bộ trưởng về việc tăng cường công tác quản lý, giáo dục và xử lý kỷ luật cán bộ, chiến sĩ CAND sai phạm. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với cán bộ, chiến sỹ có hành vi thiếu văn hóa, đặc biệt là những hành vi thô bạo, dùng nhục hình đối với những người bị tạm giam, tạm giữ và các đối tượng vi phạm pháp luật.

Trung tâm Thông tin báo chí
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website