Chú trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng trong Đảng bộ Công an Trung ương

11/10/2019
Chiều 11/10/2019, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 – 14/10/2019). Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
Thứ trưởng Lương Tam Quang trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân của Ban Nội chính Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng


Đảng ủy CATW và cấp ủy các cấp trong Đảng bộ CATW luôn coi trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng và xác định xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định mọi thắng lợi của lực lượng Công an nhân dân. Trong những năm vừa qua của kỳ Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VI, công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ CATW đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo nhiều chuyển biến rõ nét, tích cực. Trong đó, nổi bật là đã triển khai, thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4, 6, 7, 8 khóa XII về công tác xây dựng Đảng, gắn với Quy định số 08-QĐI/TW của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Cấp ủy, tổ chức Đảng trong Đảng bộ CATW được kiện toàn tương ứng với tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an. Cấp ủy các cấp trong Đảng bộ CATW đã triển khai quyết liệt, đồng bộ, thiết thực, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng, chỉnh đốn Đảng nhằm xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thực hiện tốt hơn vai trò lãnh đạo mọi mặt công tác. Đội ngũ cán bộ, đảng viên được chăm lo, giáo dục, rèn luyện, tuyệt đại bộ phận có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; có đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh; thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, tận tụy, chủ động trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có thái độ tích cực, quyết liệt hơn trong đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Kỷ luật, kỷ cương trong công tác cán bộ được siết chặt. Đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng được chăm lo, xây dựng, trong sạch, vững mạnh.

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi gặp mặt.


Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích mà các đồng chí đảm nhiệm công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ CATW đã đạt được trong thời gian qua. 

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, sự trong sạch, vững mạnh của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên trong Đảng bộ CATW đã góp phần giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Công an nhân dân và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; thể hiện tinh thần “gương mẫu, đi đầu” của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện 02 nhiệm vụ trọng tâm toàn khóa về công tác xây dựng Đảng trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VI.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.


Năm 2020 là năm cuối, năm về đích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VI, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, Thứ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu đội ngũ làm công tác xây dựng Đảng phải không ngừng cố gắng, nỗ lực rèn luyện, tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu. Đặc biệt, phải chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đảm nhiệm công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ CATW “Trung thành, trung thực, trong sáng, gương mẫu, tinh thông” với phương châm “Suy nghĩ phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động phải quyết liệt, hiệu quả; xác định trọng tâm, trọng điểm, làm việc nào dứt việc ấy”./.

 

 

Hoàng Vũ
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website