Bộ Công an gặp mặt Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

24/07/2014
Chiều 23/7/2014, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đồng chí Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được Chủ tịch nước bổ nhiệm làm Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ, thời gian qua, tình hình trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến mới, phức tạp. Trên cơ sở kiên trì thực hiện nhất quán đường lối, chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển của Đảng, Nhà nước, chúng ta đã giành được những thành tựu rất quan trọng trong lĩnh vực đối ngoại; tiếp tục giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện quốc tế thuận lợi để phát triển; chủ động hội nhập ngày càng sâu rộng trong khu vực và quốc tế; xây dựng khuôn khổ quan hệ hữu nghị, ổn định lâu dài với các nước, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Trong những thành tựu đó, có sự đóng góp tích cực của các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài.

 

Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt.


Những năm qua, Bộ Công an luôn nhận được sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của các bộ, ngành, trong đó có vai trò quan trọng của Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Đến nay, Bộ Công an đã có quan hệ hợp tác với 120 bộ, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; tham gia 22 tổ chức, diễn đàn đa phương trong và ngoài khu vực, hiệu quả hợp tác ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc mừng và chia vui cùng các đồng chí Đại sứ, Tổng lãnh sự; đồng thời mong muốn trên cương vị công tác mới, các đồng chí tiếp tục phát huy những thành tựu, kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác, phối hợp với Bộ Công an thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó; là cầu nối thúc đẩy việc mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước; góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, gìn giữ trật tự an toàn xã hội, phục vụ thiết thực công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

 

Lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu dự buổi gặp mặt.


Thay mặt Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga bày tỏ cảm ơn Bộ Công an đã quan tâm đến công tác ngoại giao. Đồng chí khẳng định, trên cương vị công tác của mình, các Đại sứ, Tổng lãnh sự sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; mong muốn Bộ Công an sẽ hỗ trợ tích cực hơn nữa để hoạt động của các cơ quan đại diện Ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài đạt hiệu quả cao nhất.../.

Minh Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website