Chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống của Học viện Cảnh sát nhân dân

24/11/2021
Tiếp nối các hoạt động chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và tiến tới kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống của Học viện Cảnh sát nhân dân (15/5/1968 - 15/5/2022), Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, tinh thần, trách nhiệm, lòng yêu ngành, yêu nghề cho giảng viên và sinh viên trong toàn Học viện.

Toạ đàm khoa học: Thực tiễn thi hành Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015

Ngày 16/11, Khoa Luật - Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức toạ đàm khoa học “Thực tiễn thi hành Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 - Một số vấn đề đặt ra đối với công tác điều tra theo chức năng của cơ quan điều tra trong Công an nhân dân”. 

Tại buổi toạ đàm, các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 được trao đổi thảo luận, đặc biệt là thực tiễn tiếp nhận, giải quyết tin báo tội phạm, áp dụng các biện pháp ngăn chặn, các biện pháp điều tra cụ thể, quá trình điều tra viên tham dự phiên toà. 
 

Tham dự toạ đàm, các thầy cô giáo, học viên các hệ học đã đặt ra những câu hỏi về thực tiễn thi hành Bộ luật Tố tụng hình sự và được các nhà khoa học giải đáp thấu đáo. 


Chương trình toạ đàm đã đánh giá đúng thực trạng thi hành Bộ luật Tố tụng hình sự, đồng thời đưa ra một số giải pháp góp phần hoàn thiện Bộ luật Tố tụng Hình sự. Trên cơ sở đó nâng cao nhận thức của cán bộ, học viên Học viện CSND về quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 và thực tiễn thi hành, áp dụng trong quá trình giải quyết vụ án hình sự, đặc biệt là kỹ năng tiến hành hoạt động tố tụng hình sự, công tác điều tra theo chức năng của cơ quan điều tra trong Công an nhân dân.

Tổ chức nhiều cuộc thi là sân chơi bổ ích cho sinh viên 

Cuộc thi Rung Chuông vàng môn Luật Tố tụng hình sự được tổ chức với quy mô sâu rộng, thu hút sự tham gia của trên 1000 học viên đến từ các hệ học tham gia như hệ đào tạo chính quy, hệ liên thông, hệ quốc tế, hệ cao học. Trải qua vòng thi sơ loại, 110 thí sinh xuất sắc nhất được vào vòng chung kết đầy kịch tính 
 

Toàn cảnh cuộc thi.


Đêm chung kết cuộc thi, với sự tham gia của 100 thí sinh xuất sắc đến từ các khóa, hệ học và hơn 600 cổ động viên đã tạo nên một bầu không khí sôi động và vô cùng hứng khởi tại nhà thi đấu đa năng của Học viện CSND.

Học viên Đinh Thị Kim Thủy, sinh viên năm thứ 4, lớp B3B Khóa D44 đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi thứ 20 và đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về học viên Mai Tấn Đạt lớp B8B khóa D45 và giải Ba (giải phụ thí sinh ấn tượng) đã dành cho học viên Hà Thị Nhật Yến lớp B11 khóa D44.
 

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho học viên Đinh Thị Kim Thủy, sinh viên năm thứ 4, lớp B3B Khóa D44.


Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, qua đó, tạo môi trường học tập đa dạng, sáng tạo, giúp học viên củng cố, nâng cao kiến thức, khả năng tư duy linh hoạt trong môn Luật Tố tụng hình sự cũng như tạo điều kiện để giảng viên và học viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình học tập. 
 
Trước đó, ngày 9/11, Khoa Luật đã tổ chức thành công cuộc thi Olympic Luật Hành chính cho sinh viên đại học chính quy khóa D45 và sinh viên quốc tế (Lào - Khóa 34, Campuchia - Khóa 3). Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho sinh viên về Luật Hành chính và vận dụng Luật Hành chính trong thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật nói chung, vi phạm hành chính nói riêng. 
 

Phần thi chào hỏi của các đội thi.


Các đội đã cùng nhau tranh tài ở 4 phần thi bao gồm: Phần thi chào hỏi; Vượt chướng ngại vật; Tăng tốc và Phần thi hùng biện pháp luật. 

Cùng với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, trang phục và dàn dựng sân khấu, các sinh viên khoa Luật đã thể hiện sự thông minh, linh hoạt, am hiểu các quy định pháp luật hành chính, cũng như khả năng diễn thuyết trong phần thi hùng biện pháp luật. Cuộc thi cũng là dịp để sinh viên Học viện giao lưu, gắn kết, nâng cao ý thức, trách nhiệm về lòng yêu ngành, yêu nghề của sinh viên thuộc các hệ học, khóa học trong Học viện.
 

 

Hoàng Hiếu
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website