Biểu dương đội ngũ nguyên Trưởng, Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh Yên Bái

30/05/2020
Ngày 30/5/2020, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu tại buổi gặp mặt tuyên dương, ghi nhận những đóng góp của các đồng chí nguyên là Trưởng, Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách do Ủy ban nhân (UBND) tỉnh Yên Bái tổ chức.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an; Công an tỉnh Yên Bái và 323 đại biểu nguyên là Trưởng, Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại buổi gặp mặt, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ khi được thành lập đến nay đã cho thấy trong gần 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, tuy còn gặp nhiều khó khăn, vất vả, lực lượng Công an xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn giữ vững lập trường, quan điểm, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền cơ sở; luôn phát huy phẩm chất cách mạng, tính chiến đấu, tinh thần trách nhiệm và năng lực công tác, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.


Đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, xuất sắc, dũng cảm hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Với những thành tích đã đạt được, thời gian qua đã có trên 1000 lượt tập thể Công an xã được công nhận danh hiệu "Đơn vị quyết thắng"; hơn 2.600 lượt cán bộ đạt các danh hiệu "Chiến sỹ thi đua" và trên 6.000 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được các cấp tặng Bằng khen và Giấy khen.

Thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn thành điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã hoàn thành xong việc bố trí Công an chính quy tại 160/160 xã, thị trấn, vượt trước so với lộ trình của Đề án và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đề ra. Đã có 160 chi bộ Công an xã được thành lập, 160 đồng chí Trưởng Công an xã được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ cấp xã, trong đó 31 đồng chí được tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ cấp ủy cơ sở.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá, Yên Bái là một trong những tỉnh triển khai thực hiện điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã bài bản, chặt chẽ, đảm bảo mô hình, tổ chức Công an xã hoạt động hiệu quả, thiết thực, qua đó tình hình an ninh, trật tự có nhiều chuyển biến tích cực.

Đồng chí Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của lực lượng Công an xã tỉnh Yên Bái trong thời gian qua; đồng thời cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để Bộ Công an thực hiện tốt chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là Trưởng, Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách nghỉ chế độ, được sắp xếp,
bố trí công tác khác trên địa bàn tỉnh.


Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và triển khai thực hiện các nhiệm vụ mới, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm xây dựng lực lượng Công an xã chính quy đảm bảo các điều kiện về xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, trụ sở làm việc, quan tâm, giải quyết các chế độ cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách nghỉ chế độ…

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Công an tỉnh Yên Bái tập trung chỉ đạo lực lượng Công an chính quy thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Đồng thời mong muốn các đồng chí Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách nghỉ chế độ sẽ tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an chính quy ở cơ sở hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần phục vụ hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đã có 32 đồng chí nguyên Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách được UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở.
 
Đồng chí Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 32 đồng chí nguyên là Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách vì đã có thành tích xuất sắc.

 

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website