Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác tại Hà Tĩnh

23/11/2015
Chiều ngày 21/11/2015, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Hà Tĩnh.
 

Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác kết quả công tác năm 2015 của Công an tỉnh Hà Tĩnh. Trong năm qua, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và quần chúng trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự.

 

Các đại biểu dự buổi làm việc.


Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án giải quyết kịp thời các vụ việc, không để xảy ra các điểm nóng về an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Đã điều tra khám phá 513 vụ, 798 đối tượng tội phạm về trật tự xã hội (đạt tỷ lệ 76,7%), trong đó, các vụ trọng án đạt tỷ lệ 91,1%. Toàn tỉnh có 26 xã đã về đích xây dựng nông thôn mới. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã xây dựng và nhân rộng thêm nhiều mô hình, điển hình mới.

Đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã báo cáo tình hình và kết quả các mặt phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh; kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đề xuất đồng chí Bộ trưởng một số nội dung trọng tâm...
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận vai trò của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Công an tỉnh Hà Tĩnh được Bộ Công an đánh giá là một trong những địa phương đạt nhiều thành tích trong các phong trào, các cuộc vận động…

 

Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại Khu kinh tế Vũng Áng.Sau khi phân tích một số tình hình trong nước và thế giới, những tác động đến tình hình đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đồng chí Bộ trưởng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Công an Hà Tĩnh nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, phối hợp với các ngành các cấp, tham mưu có hiệu quả các giải pháp về an ninh, trật tự. Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Đẩy mạnh, củng cố phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Thường xuyên coi trọng công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân, xây lực lượng trong sạch, vững mạnh toàn diện, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, thực hiện nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân gắn với khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng…. Phát huy vai trò đoàn kết nội bộ, xây dựng tập thể vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được giao.

*Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 21/11, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Công an đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại Công ty gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn công tác Bộ Công an đã đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc./.
 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website