Công an các đơn vị, địa phương gặp mặt, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

26/07/2017
Ngày 25/7/2017, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố (TP) Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt.


Đến dự buổi gặp mặt có Trung tướng Võ Thái Hòa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND); Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu đang công tác trong lực lượng Công an TP.

Trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm sâu sắc, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong lực lượng Công an, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh CAND… đang cư trú trên địa bàn. Kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo các cấp quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ, động viên nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương…

Tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trong lực lượng Công an qua các thời kỳ đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, hiến dâng xương máu của mình và ủng hộ vật chất, tinh thần cho độc lập, tự do của đất nước, cho sự bình yên của thành phố, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.


*Sáng cùng ngày, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đồng chí thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã ôn lại truyền thống tương thân tương ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và lời dạy của Bác Hồ “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Tính từ năm 1986 đến nay, cả nước có 284 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) CAND đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ được công nhận là liệt sỹ và hàng nghìn đồng chí là thương binh, trong số đó có không ít những CBCS là CSGT trên toàn quốc... Không chỉ trong thời chiến, trong thời bình nhiều CSGT tiếp tục đổ máu và hy sinh trên mặt trận đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ cho mạch máu giao thông thông suốt, an toàn, mang lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà khi tham gia giao thông. Nhiều đồng chí là con liệt sỹ, thương binh đã phát huy truyền thống của gia đình, tự lực cánh sinh, vươn lên trong học tập, công tác, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ xây dựng đất nước.Những năm qua, Cục CSGT đã tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm, tạo điều kiện tốt về chế độ, chính sách và điều kiện làm việc cho các đồng chí thương binh, con các đồng chí liệt sỹ, thương binh đã có công với đất nước; đã thăm hỏi chia sẻ động viên các đồng chí thương binh; đầu tư nâng cấp nhà tình nghĩa...

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục CSGT bày tỏ mong muốn các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, ở mọi hoàn cảnh hoặc cương vị công tác, phấn đấu hơn nữa, lập thành tích, kết quả lao động, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

*Cùng ngày, Đoàn công tác Công an tỉnh Hà Giang do Thượng tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại địa bàn huyện Bắc Quang và Quang Bình.

 

Đoàn công tác Công an tỉnh Hà Giang thăm hỏi, tri ân gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.


Tại xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, Đoàn công tác đã tới thăm hỏi, tri ân gia đình bà Hoàng Thị Yến (vợ của liệt sỹ Nguyễn Quang Thực); trao quà của Chủ tịch nước, của Công an tỉnh và quà trích từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND.

Sau đó, Đoàn đã tới thăm hỏi và trao quà tặng bà Hoàng Thị Ú (vợ liệt sỹ Hoàng Văn Chưng), trú tại xã Xuân Giang, huyện Bắc Quang…


 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website