Công an huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình: Thiết thực học tập và làm theo gương Bác Hồ

15/10/2019
Những năm qua, Công an huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã có nhiều việc làm thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điều này không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống, đấu tranh với tội phạm, mà còn xây dựng mối quan hệ gần gũi giữa quần chúng nhân dân với lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Thiếu tá Bùi Thanh Sơn, Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Lạc Sơn cho biết, xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hàng năm, đơn vị đều tổ chức cho đảng viên, cán bộ, chiến sỹ học tập các chuyên đề, đăng ký học tập và làm theo bằng những việc làm cụ thể. Đưa việc học tập và làm theo gương Bác vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương.

Kết quả, sau 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05, lễ tiết, tác phong, ứng xử, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ được nâng lên; công tác cải cách hành chính được chú trọng và đạt được những kết quả thiết thực; cơ quan, đơn vị được chỉnh trang, phòng làm việc bố trí ngăn nắp, sạch sẽ. Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Công an huyện Lạc Sơn đã xây dựng quỹ từ thiện "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng”. Theo đó, mỗi tháng, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn đều tiết kiệm để gây quỹ mua bò giống trao tặng hộ nghèo và tổ chức các hoạt động thiện nguyện khác. Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã trao tặng 07 con bò giống cho 07 hộ khó khăn. Sau 03 năm triển khai thực hiện, đến nay, Công an huyện đã trao tặng 17 con bò cho 17 hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 220 triệu đồng.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Ngoài ra, với nòng cốt là Đoàn Thanh niên, Công an huyện đã tổ chức 18 buổi tình nguyện, trao tặng trên 150 suất quà cho học sinh và hộ khó khăn; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7); cử trên 200 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia hỗ trợ ngày công giúp đỡ các gia đình sửa chữa nhà ở do ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ. 

Bên cạnh đó, trong 3 năm qua, Công an huyện đã tổ chức trên 70 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn các xã, thị trấn cấp hơn 9.000 chứng minh nhân dân, trong đó, có 50 chứng minh nhân dân cho đối tượng hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, già yếu. Đồng thời, cử cán bộ, chiến sỹ trực 24/24 giờ để tiếp nhận tin báo phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của quần chúng nhân dân. Thông qua các hoạt động thiết thực đó đã làm sáng lên hình ảnh những chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thiếu tá Bùi Thanh Sơn, Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Lạc Sơn cho biết, Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, chiến sỹ các nội dung của Chỉ thị số 05 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Duy trì, nhân rộng các mô hình hay trong thực hiện cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"…

 

Viết Đào
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website