Công an huyện Nghĩa Hành tổ chức lễ trao quà “Tiếp sức hoàn lương” năm 2019

10/10/2019
Sáng 07/10/2019, Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ trao quà mô hình “Tiếp sức hoàn lương” năm 2019. ​

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Công an huyện Nghĩa Hành đã gửi lời chia sẻ, động viên những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương cư trú có hoàn cảnh gia đình khó khăn; trao những phần quà có ý nghĩa gồm 01 con bò trị giá 12.000.000đ; 01 chiếc xe đạp, bàn học và các phần quà khác (theo nhu cầu thực tế) như vật liệu xây dựng, gạo, vở… với tổng trị giá gần 13.000.000đ.

Thay mặt cho những người được nhận quà từ quỹ “Tiếp sức hoàn lương”, anh Đoàn Văn Thịnh (trú tại thôn Hiệp Phổ Bắc, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành) chia sẻ, sau khi chấp hành xong án tù trở về địa phương, bản thân anh không có việc làm ổn định, cuộc sống gia đình khó khăn nhưng anh luôn nhận được sự quan tâm, động viên của chính quyền và bà con trong khu dân cư. Bên cạnh đó, các đồng chí Công an cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên đã giúp anh vượt qua mặc cảm. Hôm nay lại được nhận quà từ quỹ "Tiếp sức hoàn lương", anh rất xúc động trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đối với những người một thời lầm lỗi như anh...

Mô hình “Tiếp sức hoàn lương” ở huyện Nghĩa Hành được thành lập vào đầu năm 2015. Sau gần 05 năm đi vào hoạt động, mô hình này đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội và đã giúp cho nhiều trường hợp vượt qua mặc cảm lầm lỗi, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Thượng tá Đoàn Dương, Phó Trưởng Công an huyện Nghĩa Hành cho biết, hiện nay, đối tượng được đặc xá tha tù trước thời hạn và đối tượng chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện là 170 người, đa số cuộc sống của họ rất khó khăn, nếu không có sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền, hội, đoàn thể và sự đồng cảm, giúp đỡ của cộng đồng dân cư, họ rất dễ rơi vào con đường tái phạm tội. Chính vì vậy mà mô hình  “Tiếp sức hoàn lương” đã ra đời nhằm phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái” trong cộng đồng để hỗ trợ cho người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn vươn lên tạo dựng cuộc sống mới./.

 

 

Xuân Bảo
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website