Công an tỉnh Ninh Bình ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán

13/12/2019
Ngày 13/12/2019, tại Trung tâm văn hoá tỉnh Ninh Bình, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo, đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Toàn cảnh buổi Lễ.


Tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã phát lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020. Trong đợt ra quân này, lực lượng Công an toàn tỉnh tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm với mục tiêu “5 Không, 3 Giảm”.

Cụ thể “5 Không” là: Không để xảy ra tụ tập đông người khiếu kiện phức tạp; Không để xảy ra trọng án và tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành, gây bức xúc nhân dân; Không để ùn tắc giao thông kéo dài; Không để xảy ra cháy nổ và các vi phạm về pháo; Không có cán bộ, chiến sĩ sai phạm bị xử lý kỷ luật. “3 Giảm” là: Giảm phạm pháp hình sự; Giảm tai nạn giao thông và Giảm số vụ án do người chưa thành niên phạm tội.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường của thành phố Ninh Bình.


Để phấn đấu đạt được các mục tiêu trên, lực lượng Công an Ninh Bình phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ANTT để nâng cao ý thức tự giác chấp hành của các tầng lóp nhân dân; đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh mẽ tội phạm có tổ chức hoạt động côn đồ, bạo lực, “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, siết nợ, đòi nợ thuê, tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, ma túy, đánh bạc, cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ… Huy động tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, kiên quyết kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như chở quá khổ, quá tải, vượt quá tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Các lực lượng tuần tra khép kín trên địa bàn 24/24 giờ, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vụ việc gây rối, mất ANTT…

 

Đức Thắng - Đức Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website