Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng

09/06/2018
Sáng ngày 09/6/2018, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng.

Tình huống giả định được đặt ra: vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 09/6, mọi hoạt động của tòa nhà đang diễn ra bình thường thì bất ngờ xảy ra hỏa hoạn tại phòng số 204, tầng 2 do sự cố về hệ thống điện.  

Đám cháy bắt đầu lan nhanh sang bàn ghế và các vật dụng dễ cháy khác. Khi bảo vệ của tòa nhà và một số nhân viên phát hiện thì đám cháy đã phát triển dữ dội và vượt quá khả năng kiểm soát. Ngay lập tức, nhân viên trực tòa nhà kích hoạt hệ thống báo động khẩn cấp, phát loa thông báo tình huống cháy, ngắt điện và yêu cầu, hướng dẫn mọi người lập tức sơ tán ra khỏi tòa nhà. Đồng thời báo Ban quản lý tòa nhà và Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho chỉ thị điều ngay lực lượng PCCC tại chỗ đến hiện trường để xử lý tình huống sự cố.
 

Cảnh sát PCCC vào phòng giả định xảy ra cháy bằng dây từ trên cao xuống.


Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC số 1 tỉnh Lâm Đồng đã điều động 03 xe cứu hỏa, 02 xe thang, 01 xe cứu nạn, cứu hộ, 01 xe bồn và 01 xe cứu thương cùng gần 200 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường, khẩn cấp tìm kiếm người bị nạn, tiến hành dập lửa. Khoảng 15 phút sau, vụ hỏa hoạn giả định đã được dập tắt.

Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng có chiều cao 12 tầng, với tổng diện tích sàn gần 47.000 mét vuông. Đây là nơi công tác cho 19 đơn vị cấp sở và 24 đơn vị trực thuộc với tổng số nhân viên có mặt trong giờ làm việc là 1.400 người.

 

 

Khắc Lịch
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website