Tấn công mạnh tội phạm băng, ổ nhóm ở địa bàn giáp ranh

15/11/2019
Trong 09 tháng năm 2019, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức triệt xóa 15 băng nhóm, bắt 70 đối tượng phạm pháp hình sự; tiếp tục huy động lực lượng tập trung đấu tranh, truy quét các loại tội phạm hoạt động theo kiểu băng, ổ nhóm ở vùng giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai để ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Nói đến kết quả trên, Thượng tá Võ Văn Hồng, Trưởng Công an thị xã Dĩ An, cho biết, do đặc điểm thị xã Dĩ An là địa bàn giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai nên các băng ổ, nhóm tội phạm hoạt động diễn biến phức tạp. Ngay từ những ngày đầu năm 2019, lực lượng Công an thị xã đã tích cực nắm địa bàn, thực hiện công tác rà soát các đối tượng phạm tội được tha về để kịp thời nắm tình hình. Qua công tác nghiệp vụ, Công an xác định trên địa bàn thị xã đang có 02 băng, ổ nhóm cũ; 14 băng, ổ nhóm mới. Từ đó, lực lượng Công an đã lên kế hoạch thực hiện đợt chuyển hóa địa bàn, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; trong đó tập trung vào tội phạm hoạt động theo kiểu băng, ổ nhóm liên quan đến đánh bạc, tín dụng đen, bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản...

Theo Thượng tá Võ Văn Hồng, trong công tác đấu tranh tội phạm và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, không thể không kể đến sự giúp sức của người dân và các cấp ngành, chính quyền địa phương đồng hành cùng lực lượng Công an để đẩy lùi tội phạm.

Liên quan đến các vụ án phức tạp, điều tra và truy xét các đối tượng phạm tội, Thiếu tá Nguyễn Quốc Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An cho biết, trong nhiều vụ án liên quan đến hoạt động băng, ổ nhóm tội phạm, Đội Cảnh sát hình sự đã điều tra, xác minh những đối tượng có vai trò cầm đầu… Mặc dù những tên cầm đầu cư trú trên địa bàn thị xã Dĩ An, thế nhưng lại hoạt động lưu động tại các phường giáp ranh, chuyên bảo kê, cho vay tín dụng đen và thường xuyên tổ chức đánh bạc với quy mô lớn ở vùng giáp ranh TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai… Để có được những thông tin liên quan đến những đối tượng này, ngoài công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát hình sự, việc người dân cung cấp thông tin, hành tung hoạt động của những đối tượng này đã hỗ trợ lực lượng Công an triệt phá thành công các chuyên án.

Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, Công An thị xã Dĩ An thường xuyên phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra, vận động người dân cung cấp thông tin tố giác tội phạm. 


Điển hình, trong quá trình nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, trinh sát địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An xác định một nhóm đối tượng ghi số đề trong Công ty Chutex, thuộc khu công nghiệp Sóng Thần. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát hình sự đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và Công an đồn khu công nghiệp Sóng Thần tiến hành đấu tranh, bắt quả tang 10 đối tượng đang ghi số đề ăn tiền...

Từ đầu năm đến nay, Công an thị xã Dĩ An đã triệt phá thành công nhiều chuyên án lớn và thu giữ nhiều vũ khí quân dụng, hung khí và công cụ hỗ trợ của các băng, ổ nhóm tội phạm ở vùng giáp ranh, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội liên quan đến đánh bạc, cướp tài sản, ma túy, góp phần vào việc ổn định tình hình an ninh, trật tự ở vùng giáp ranh, cũng như trên địa bàn thị xã.

Thượng tá Võ Văn Hồng, nhấn mạnh, thời gian qua, lực lượng Công an thị xã phối hợp với ngành chức năng, chính quyền địa phương đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thông tin tình hình tội phạm và các phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm đến người dân, công nhân, người ở trọ trên toàn địa bàn thị xã. Sau nhiều cuộc tuyên truyền, người dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin tố giác tội phạm cho cơ quan Công an, hỗ trợ thông tin, tài liệu để điều tra, làm rõ các vụ án...

 

Hưng Phước
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website