Thứ trưởng Phạm Dũng làm việc với Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai

14/10/2016
Ngày 13/10/2016, Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác năm 2016 tại Công an tỉnh Đồng Nai và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Đồng Nai.
 

Cùng dự có đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương của tỉnh Đồng Nai.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và Đoàn kiểm tra, Đại tá Lý Quang Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, từ đầu năm đến nay, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn giảm 6,8% so với năm ngoái; các loại tội phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng như giết người, cướp tài sản… được kiềm chế, kéo giảm và đạt tỷ lệ điều tra, khám phá cao.

Tuy nhiên, tội phạm về ma túy trên địa bàn đang gia tăng và vấn đề nổi cộm trong các vụ phạm pháp hình sự là đối tượng gây án ngày càng trẻ hóa khi có đến 50% số đối tượng phạm tội có độ tuổi dưới 25.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng, Đại tá Văn Quyết Thắng, Giám đốc Cảnh sát PCCC Đồng Nai cũng cho biết, từ đầu năm đến nay, Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã tập trung triển khai công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản và lên phương án xử lý tình huống cụ thể ở những địa bàn phức tạp và những cơ sở có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Kết luận và chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Dũng nhận định, mặc dù tính chất địa bàn phức tạp, Công an và Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã có sự nỗ lực cố gắng, bám sát và tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Công an và tỉnh Đồng Nai về nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, PCCC và cứu nạn cứu hộ và các công tác khác năm 2016 trên địa bàn.

 

 Thứ trưởng Phạm Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.


Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Phạm Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an, Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã đạt được và đề nghị Công an, Cảnh sát PCCC Đồng Nai tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong năm nay.

Trong đó, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an và Cảnh sát PCCC Đồng Nai phải tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp nổi lên tại địa bàn và sớm tập trung lực lượng, khắc phục giải quyết những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, siết chặt kỷ cương, kỷ luật.../.

 

Đức Thắng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website