Thượng tướng Lê Quý Vương tiếp xúc cử tri TP Hưng Yên và huyện Tiên Lữ

23/06/2017
Ngày 23/6/2017, tại TP Hưng Yên và xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV.
 

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các đồng chí: Đỗ Tiến Sĩ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên; Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên...
 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TP Hưng Yên.


Đồng chí Trần Văn Quý, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên thay mặt Đoàn báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV, nêu rõ: Sau hơn 1 tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, Quốc hội đã thống nhất thông qua 12 đạo luật và 12 nghị quyết như: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, Luật Đường sắt, Luật Chuyển giao công nghệ, Luật Cảnh vệ, Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng... Ngoài ra, Quốc hội cũng đóng góp ý kiến vào 6 đạo luật và nhiều vấn đề quan trọng khác. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thông báo đến cử tri kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khoá XVI.

Tại đây, cử tri thành phố Hưng Yên và huyện Tiên Lữ đã dành 2 từ "Tôn trọng", "Tin cậy" cho các đại biểu Quốc hội, đặc biệt là sau khi nghe đại biểu Trần Văn Quý báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 3 vừa qua. Các cử tri bày tỏ sự đồng tình cao với những kết quả Quốc hội đã đạt được; đồng thời cho biết, họ thường xuyên nghe và theo dõi rất sát các kỳ họp của Quốc hội. Việc các đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri và có những phát biểu tích cực trên nghị trường khiến các cử tri rất phấn khởi, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành có trách nhiệm cao của Quốc hội, Chính phủ. Các cử tri cũng kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan ở Trung ương và địa phương một số vấn đề mà người dân quan tâm như việc luân chuyển cán bộ cấp phường, xã; giải quyết hợp lý vấn đề đất đai còn tồn đọng; đôn đốc tiến độ các dự án giao thông kéo dài gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp, đời sống dân sinh trên địa bàn xã Trung Nghĩa (Hưng Yên); giải phóng mặt bằng; xử lý triệt để hiện tượng xe chở đất, cát, hoạt động của các lò gạch gây mất an toàn giao thông; chế độ chính sách cho người có công...

 

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ.


Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thượng tướng Lê Quý Vương cảm ơn sự tin tưởng của cử tri dành cho các đại biểu; khẳng định đây chính là động lực để các đại biểu tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với trách nhiệm cao nhất. Tại đây, Thượng tướng Lê Quý Vương cũng thông báo đến các cử tri kết quả phát triển kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2017 có nhiều tích cực. Trước mắt, Chính phủ đặc biệt quan tâm đến việc hoàn thiện thể chế, xây dựng hành lang pháp lý, tập trung các giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực... Công tác an sinh xã hội được các cấp quan tâm thực hiện.

Dịp này, Thượng tướng Lê Quý Vương cũng đã thông tin để các cử tri biết về 8 công tác trọng tâm của Chính phủ trong thời gian qua. Sau khi phân tích tình hình chung của thế giới, khu vực và trong nước, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, vấn đề quốc phòng - an ninh và đối ngoại của ta luôn được đảm bảo. Lực lượng Quân đội nhân dân phối hợp rất tốt với lực lượng Công an nhân dân trong việc chủ động có các phương án hiệu quả đảm bảo an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm; sẵn sàng khắc phục những hậu quả về thiên tai. Lực lượng Công an đã tập trung đấu tranh có hiệu quả nhiều vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Vũ Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website