Hội thảo khoa học "Lực lượng Cảnh sát giao thông truyền thống, hiện tại và tương lai"

14/04/2016
Chiều 14/4/2016, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học "Lực lượng CSGT truyền thống, hiện tại và tương lai". Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo.


Hội thảo khoa học “Lực lượng CSGT truyền thống, hiện tại và tương lai” được tổ chức nhằm đánh giá những thành tích của lực lượng CSGT đạt được qua các thời kỳ và những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và công cuộc đổi mới của đất nước, góp phần khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang 70 năm qua của lực lượng CSGT; tạo động lực tinh thần để cán bộ, chiến sĩ CSGT phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nói chung và công tác xây dựng lực lượng CSGT nói riêng…

Phát biểu tại Hội thảo, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh: Hội thảo khoa học “Lực lượng CSGT truyền thống, hiện tại và tương lai” một lần nữa khẳng định những đóng góp to lớn của lực lượng CSGT trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nhân dân và bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội qua các thời kỳ. Khẳng định công tác bảo đảm TTATGT là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, liên tục, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp ủy đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp của các hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của nhân dân, trong đó lực lượng CSGT đóng vai trò trọng yếu; đồng thời, đánh giá cao hiệu quả phối hợp giữa lực lượng CSGT với các lực lượng chức năng trong thực hiện công tác bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội.Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại Hội thảo.


Qua Hội thảo, lực lượng CSGT rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để vận dụng, phát huy trong thời kỳ hiện nay. Tiếp thu các ý kiến tham luận của Hội thảo, Cục CSGT sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan sớm hoàn chỉnh báo cáo đề xuất lãnh đạo Bộ triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT, xây dựng lực lượng CSGT cách mạng, trong sạch, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại… 

Hoàng Sam
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website