Khai mạc Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi lực lượng CAND khu vực phía Bắc

11/09/2014
Ngày 11/9/2014, tại Hà Nội, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã khai mạc Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi khu vực phía Bắc. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi khu vực phía Bắc là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng của phụ nữ toàn lực lượng, với mục đích trang bị, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ; là diễn đàn để mỗi cán bộ Hội rèn luyện, giao lưu, học tập kinh nghiệm, thắt chặt mối quan hệ công tác cũng như kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình; đồng thời là sân chơi để các thí sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, bản lĩnh, sự duyên dáng của người phụ nữ CAND.

Với sự tham gia của 38 đội tuyển, 114 thí sinh là cán bộ Hội phụ nữ cơ sở xuất sắc đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra và Hội Phụ nữ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội, Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi khu vực phía Bắc được tổ chức trong 02 ngày, 11 và 12/9/2014...

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tặng hoa chúc mừng Hội thi.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu khẳng định, ở lĩnh vực nào phụ nữ Công an đều phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, luôn có những đóng góp to lớn, góp phần cùng lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho, cũng như làm tốt trách nhiệm giữ gìn các giá trị đạo đức truyền thống, xây dựng hạnh phúc gia đình. Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an luôn giành sự quan tâm đối với các mặt công tác của Hội Phụ nữ, luôn tạo điều kiện để các hội viên có điều kiện học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

Các thí sinh dự thi phần thi kiến thức.
Phần thi năng khiếu tại Hội thi.


Để đáp ứng đòi hỏi của công tác Công an trong tình hình mới, đặc biệt phát huy vai trò của phụ nữ trong CAND, đồng chí Thứ trưởng Thường trực yêu cầu lãnh đạo và cấp ủy các cấp trong CAND phải tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ để Hội phụ nữ các cấp làm tốt các mặt công tác phụ nữ và xác định đây là một bộ phận quan trọng của công tác xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng CAND. Sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ Công an phải gắn với trách nhiệm của các cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy và tổ chức Hội Phụ nữ các cấp trong CAND. Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu cũng yêu cầu Hội Phụ nữ Bộ Công an cần định kỳ tổ chức Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi trong toàn lực lượng 05 năm/lần. Sau mỗi hội thi, các cấp Hội Phụ nữ và mỗi cán bộ, hội viên Công an phải tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, dấy lên phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại./.

 

Kim Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website