Lãnh đạo Bộ Công an thăm và tặng quà thương bệnh binh, người có công

26/07/2013
Ngày 25/7/2013, Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới thăm và tặng quà thương bệnh binh, người có công hiện đang điều trị tại Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.

Cùng đi với đồng chí Thứ trưởng có Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND), Thiếu tướng, GS -TS Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật CAND. Đây là một hoạt động nối tiếp những việc làm tình nghĩa nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ của Bộ Công an.

Tại Bệnh viện 19-8, Trung tướng Bùi Quang Bền cùng các thành viên trong đoàn đã động viên, tặng quà đồng chí thương binh Công an Đặng Xuân Tuy. Căn bệnh rối loạn men tuyến giáp khiến anh không thể nói bằng chất giọng bình thường và phải nằm im trên giường bệnh, truyền dịch.

Phòng bên cạnh, đồng chí thương binh Lê Ngọc Giáp cũng đang điều trị căn bệnh tiểu đường biến chứng. Ông Giáp nắm chặt tay Trung tướng Bùi Quang Bền, cảm động trước tình cảm mà Trung tướng Bùi Quang Bền và các thành viên trong đoàn dành cho.

 

Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thăm và tặng quà thương binh đang điều trị tại Bệnh viện 19-8.Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an hiện có 400 giường điều trị nội trú với 20 khoa phòng, điều trị cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an và khám chữa bệnh cho nhân dân. Các đồng chí thương binh Lê Mạnh Hùng, Nguyễn Thành Thạo, Phạm Đỗ Yên, bà Phạm Thị Vinh (mẹ hai liệt sỹ)… xúc động khi được Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn thăm hỏi, tặng quà và chúc sức khỏe trong thời gian điều trị bệnh tại đây.

Ông Nguyễn Thành Thạo bày tỏ lòng cảm kích trước nghĩa cử  của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và rưng rưng kể về hai đứa con bị nhiễm chất độc dioxin từ ông khi ông tham gia chiến đấu ở chiến trường.

Trung tướng Bùi Quang Bền đã hoan nghênh tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ hai bệnh viện lớn của ngành Công an và yêu cầu các thầy thuốc phải coi việc chăm sóc, điều trị cho các thương bệnh binh, người có công vừa là nghĩa vụ vừa là hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Bên cạnh đó, bệnh viện phải tập trung nâng cao tay nghề, bồi đắp y đức, để làm tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ Công an và nhân dân./.
 

Việt Hà
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website