Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự (18/4/1946 - 18/4/2016)

14/04/2016
Sáng 14/4/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát- Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự (18/4/1946 - 18/4/2016). Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo. Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chủ trì buổi Lễ.

Cùng dự có Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an...


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quý Vương gắn Huân chương Chiến công hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Cục Cảnh sát hình sự.


Trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Trung tướng Phan Văn Vĩnh nêu rõ: Trải qua 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Cảnh sát hình sự từng bước nỗ lực vượt lên, lập nên truyền thống vẻ vang và tự hào. Trong mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước, dù trong hoàn cảnh khó khăn và thách thức nào thì các thế hệ Cảnh sát hình sự lớp trước, lớp sau đều kiên cường, mưu trí, dũng cảm, không quản ngại hy sinh, gian khổ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Ngành Công an giao phó, xứng đáng là quả đấm thép của lực lượng Công an nhân dân trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã gắn Huân chương lên lá cờ truyền thống và trao Bằng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự; trao Huân chương Chiến công hạng Nhì cho 02 cá nhân; trao Huân chương Chiến công hạng Ba cho 04 cá nhân.


Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.


Cũng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 03 tập thể, 12 cá nhân; Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc…

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhiệt liệt chúc mừng những thành tích, chiến công đạt được của lực lượng Cảnh sát hình sự trong 70 năm qua.


Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.


Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh việc tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng lực lượng Cảnh sát hình sự, xứng đáng với vai trò là lực lượng chủ công, nòng cốt, xung kích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng thời, tăng cường xây dựng lực lượng Cảnh sát hình sự tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; gắn với tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Mỗi chiến sĩ Cảnh sát hình sự phải không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật... xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị và các Thông tư của Bộ về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân; chủ động trong công tác đấu tranh với hoạt động của tội phạm có tổ chức, đặc biệt là các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen", tội phạm xuyên quốc gia... Nâng cao chất lượng điều tra, xử lý tội phạm, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra oan, sai, bức cung, nhục hình. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm; đồng thời lực lượng Cảnh sát hình sự phải tăng cường quan hệ chặt chẽ với các lực lượng trong và ngoài ngành, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, nhằm huy động được sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Dung Nhi
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website