Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại Vĩnh Phúc và Bắc Ninh

27/01/2014
Chiều 25/1/2014, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đến thăm và kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Công an tỉnh Bắc Ninh.

Về công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) phục vụ nhân dân đón Tết Giáp Ngọ, Công an hai tỉnh Vĩnh Phúc và Bắc Ninh tăng cường chỉ đạo và thực hiện quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, gắn với tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, huy động các ngành, đoàn thể và chính quyền cơ sở triển khai tốt các biện pháp phòng, chống tội phạm, thực hiện pháp lệnh quản lý vũ khí, vật liệu nổ; tăng cường lực lượng cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở, bám sát địa bàn, chủ động phối hợp với lực lượng dân quân, bảo vệ dân phố, dân phòng, Công an các xã, thị trấn... tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT.

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam làm việc với Công an tỉnh Vĩnh Phúc.Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận kết quả, Công an hai tỉnh đã tiếp tục quán triệt Nghị quyết Hội nghị Công an toàn quốc, bám sát nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác nắm tình hình để chủ động dự báo, tham mưu kịp thời cho Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp phòng ngừa có hiệu quả. Thứ trưởng yêu cầu, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các sự kiện quan trọng, đảm bảo an ninh; tăng cường lực lượng xuống cơ sở, địa bàn trấn áp các loại tội phạm; không để cháy nổ; không để xảy ra hiện tượng đốt pháo. Đặc biệt là vấn đề an toàn giao thông trong dịp Tết. Đối với tỉnh Vĩnh Phúc, do địa phương có nhiều tuyến giao thông khá lớn, trong đó có tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi qua cho nên cần tăng cường tuyên truyền trong nhân dân, tăng cường tuần tra kiểm soát tại các khu vực trọng điểm. Phân công các lực lượng trực Tết, trực tiếp chiến đấu 100% quân số trong những ngày Tết để đảm bảo ANTT trong dịp Tết; chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ những gia đình chính sách, khó khăn.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn công tác đã đến thăm xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, điển hình trong giữ gìn, bảo vệ ANTT.
 
Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an; Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam.
 
* Chiều 24/1, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đến thăm và kiểm tra Công tác tại Công an tỉnh Hưng Yên.

Tham gia cùng đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Trần Xuân Đức, Cục trưởng Cục Tham mưu Tổng cục V…

 
Thượng tướng Bùi Văn Nam và các đại biểu tại buổi làm việc.Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Huy Ngạn, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã báo cáo tóm tắt về kết quả công tác năm 2013. Theo đó, tình hình an ninh chính trị được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm về TTXH được kiềm chế, tội phạm hoạt động theo băng, ổ nhóm giảm rõ rệt; tỷ lệ điều tra khám phá án cao.

Công an tỉnh Hưng Yên đã tăng cường 100 đồng chí lãnh đạo, CBCS xuống Công an cơ sở để đảm bảo ANTT trong dịp Tết. Phân công các lực lượng trực Tết, riêng các lực lượng trực tiếp chiến đấu phải ứng trực 100% quân số trong những ngày Tết để đảm bảo ANTT trong dịp Tết.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong năm 2013 và trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an Hưng Yên cần tiếp tục quán triệt Nghị quyết Hội nghị Công an toàn quốc, bám sát nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác nắm tình hình để chủ động dự báo, tham mưu kịp thời cho Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp phòng ngừa có hiệu quả. Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các sự kiện quan trọng; nắm chắc để giải quyết, tấn công các tội phạm băng nhóm; không để cháy nổ; không để xảy ra hiện đốt pháo đồng thời đảm bảo tốt an toàn giao thông….

Trước mắt, Công an tỉnh tiếp tục triển khai tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán, kiên quyết không để hình thành băng nhóm và tụ điểm phức tạp về ANTT.

Thay mặt Đảng ủy Công an TW và lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng cảm ơn và gửi lời chúc tết tới Đảng, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên đã ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và gửi lời chúc cán bộ, chiến sĩ và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Hưng Yên.Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết cán bộ, công nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hưng Yên - đơn vị được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.
PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website