Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tiếp đại biểu các Bộ, ban, ngành

16/01/2013
Chiều 15/1/2013, tại Hà Nội, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an tiếp đại biểu các Bộ, ban, ngành đã phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ Bộ Công an trong thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hợp tác quốc tế (HTQT).  

 Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo các Bộ, ban, ngành đã phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ có hiệu quả Bộ Công an trong thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, HTQT. Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh: Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã tích cực triển khai công tác đối ngoại, HTQT, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc triển khai công tác đối ngoại đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành chức năng, chủ động trong việc nắm bắt tình hình, góp phần tạo thế vững chắc trong hoạt động đối ngoại.

 

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an cùng các đại biểu tại buổi tiếp. 
 

Hiện Bộ Công an có quan hệ hợp tác với gần 100 Bộ, cơ quan ngang Bộ của 54 nước; đáng chú ý đã thiết lập quan hệ hợp tác nhiều mặt với cơ quan thực thi pháp luật của các nước trong thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Đã tham gia hoạt động trong 20 tổ chức, diễn đàn hợp tác đa phương trong và ngoài khu vực. Trên lĩnh vực hoạt động tư pháp, những năm gần đây, Bộ Công an đã chủ trì và phối hợp với các Bộ, ngành đàm phán gần 70 điều ước, thỏa thuận hợp tác song phương, đa phương với các nước trong và ngoài khu vực; trong đó mỗi năm ký kết trên 10 Hiệp định, Nghị định thư và Thỏa thuận hợp tác chuyên biệt trên các lĩnh vực. Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu khẳng định nhìn lại chặng đường đã qua, Bộ Công an có được những kết quả trên là có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ và sự giúp đỡ có hiệu quả của các Bộ, ban, ngành; đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ có hiệu quả của các Bộ, ban, ngành để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đối ngoại, hợp tác quốc tế, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội đất nước./.
 

Phạm Linh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website