Bộ Công an tổ chức gặp mặt các nhà giáo Công an nhân dân được phong chức Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2012

28/01/2013
Chiều 28/01/2013 tại Hà Nội, Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì đã tổ chức Lễ gặp mặt và chúc mừng các nhà giáo Công an nhân dân (CAND) được phong chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) ngành Khoa học an ninh năm 2012; cùng dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Trung tướng Bùi Quang Bền, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; GS, TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh GS nhà nước, đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục trực thuộc Bộ, Học viện, Trường CAND… 

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban, ngành, đội ngũ tri thức CAND ngày càng phát triển, lớn mạnh; Ngành Khoa học An ninh có đặc thù rất riêng khi vừa có tính chất quản lý nhà nước, công cụ quan trọng quyết định của nhà nước và vừa là một ngành khoa học quân sự. Vì vậy việc bồi dưỡng đào tạo các GS, PGS trong lực lượng CAND là rất quan trọng và có tính chất đặc biệt; đến nay, toàn ngành CA đã có 19 GS, 101 PGS. Năm 2012, trong tổng số 42 tân GS và 427 tân PGS của cả nước có 1 GS và 10 PGS ngành Khoa học An ninh. Đội ngũ trí thức CAND nói chung, các GS, PGS nói riêng, đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dưng luận cứ khoa học cho việc hoạch định các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về an ninh, trật tự; tham gia nghiên cứu, phát triển các quan điểm chỉ đạo, đường lối, phương châm, nguyên tắc công tác CA cũng như hệ thống lý luận nghiệp vụ làm cơ sở cho việc đổi mới toàn diện các mặt công tác CA; tham gia tổng kết các mặt công tác cơ bản, chuyên đề nghiệp vụ, chuyên án, vụ án lớn, các đối sách đấu tranh với đối tượng trọng điểm, công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các địa bàn chiến lược; nghiên cứu những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn để đúc kết kinh nghiệm, góp phần bổ sung, phát triển lý luận CAND.
 

Bộ trưởng Trần Đại Quang và các tân Giáo sư, Phó Giáo sư Công an nhân dân


Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những đóng góp của các nhà giáo, nhà khoa học vừa được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2012. Những kết quả mà các đồng chí GS, PGS có được ngày hôm nay là bằng chứng của sự kiên trì, lòng say mê khoa học, ý chí vượt qua gian nan, thử thách để được đứng vào hàng ngũ các nhà khoa học đầu ngành của lực lượng CAND. Quyết định của Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước là sự ghi nhận về những công lao, đóng góp của các đồng chí tân GS, PGS trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và nghiêm cứu khoa học của ngành CA. Bộ trưởng nhấn mạnh, Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an mong muốn các tân GS, PGS tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam anh hùng; luôn luôn là những tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học viên noi theo, xác định ví trí, vai trò, trách nhiệm đối với việc dạy chữ, dạy người, truyền cho học viên niềm say mê nghề nghiệp; duy trì kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nề nếp tự quản, tự giác, nếp sống văn hoá. Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học theo hướng gắn kết chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn; tích cực tham gia xây dựng các học viện, trường đại học CAND thành các trung tâm đào tạo, nghiên cứu và giáo dục lý luận. Đổi mới sâu sắc, toàn diện các mặt công tác lý luận; tạo bước phát triển về tư duy lý luận; nâng cao nhận thức, trình độ lý luận cho cán bộ, chiến sỹ. Nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, phương châm, nguyên tắc, chủ trương, giải pháp, biện pháp, đối sách, nghệ thuật bảo vệ an ninh, trật tự. Có kế hoạch đào tạo, phát triển đội ngũ GS, PGS góp phần xây dựng các học viện, trường CAND ngày càng hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao của ngành CA theo tinh thần Kết luận Hội nghị Trung ương 6 khoá XI về “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam” để từ đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của lực lượng CAND./.
 

Tuấn Đạt
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website