Bộ Công an tổng kết công tác đảm bảo an ninh, trật tự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

07/06/2019
Sáng 07/6/2019, tại tỉnh Hà Nam, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc, từ ngày 12-14/5/2019 tại chùa Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019. Quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã xây dựng, triển khai Kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT Đại lễ Liên Hợp Quốc 2019. Trên cơ sở đó, Công an các đơn vị, địa phương liên quan đã xây dựng các kế hoạch, phương án cụ thể, triển khai đồng bộ nhiều lực lượng, biện pháp nhằm đảm bảo ANTT và góp phần hướng dẫn, giúp đỡ GHPGVN chuẩn bị, tổ chức thành công Đại lễ.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Hội nghị.

 

Bộ Công an đã chủ động tham mưu, đề xuất lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, đồng thời trao đổi, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành liên quan để hướng dẫn, tác động GHPGVN thực hiện tốt công tác chuẩn bị, xử lý tốt những vấn đề phức tạp nảy sinh, không để ảnh hưởng đến ANTT và thành công của Đại lễ... Ngoài ra, Công an các địa phương cũng tăng cường tranh thủ, vận động các chức sắc trong Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố để họ hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức Đại lễ, từ đó tích cực tham gia các công tác chuẩn bị cho Đại lễ và tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, không tin, làm theo các luận điệu tuyên truyền, kích động của các thế lực thù địch...
 
Trong thời gian diễn ra Đại lễ, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, đảm bảo ANTT diễn ra theo đúng kế hoạch, phương án đã triển khai. Kết quả, trong 03 ngày diễn ra Đại lễ, mặc dù lượng người đến chùa Tam Chúc rất đông, đặc biệt trong buổi diễn ra Lễ khai mạc, nhưng tình hình ANTT được đảm bảo tốt...; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên thủ các nước, đại biểu quốc tế, trong nước và tăng, ni, phật tử đến tham dự Đại lễ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 
Tổng kết công tác đảm bảo ANTT Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là Công an tỉnh Hà Nam, Cục An ninh nội địa đã nghiêm túc quán triệt, thực hiện Kế hoạch của Bộ, đảm bảo tuyệt đối ANTT, góp phần cho Đại lễ thành công.
 
Từ kết quả công tác đảm bảo ANTT Đại lễ Vesak 2019, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị, các đơn vị rút kinh nghiệm để làm tốt hơn ở các sự kiện khác từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến xây dựng kế hoạch phối hợp giữa các lực lượng, xử lý các tình huống. Lực lượng An ninh tiếp tục nắm chắc tình hình, phản ứng của các nước, tôn giáo khác về thành công của Đại lễ Vesak 2019, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, xuyên tạc về chính sách tự do tôn giáo của Việt Nam. 
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết bảo đảm ANTT Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.


Các cơ quan truyền thông phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền thành công Đại lễ Vesak, công tác đảm bảo ANTT Đại lễ của lực lượng Công an. Các đơn vị tiếp tục phối hợp với Trung ương GHPGVN tổ chức triển khai tốt Tuyên bố Hà Nam. Riêng Công an tỉnh Hà Nam cần tiếp tục chủ động xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ vì thời gian tới, trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều đoàn khách quốc tế, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại tỉnh, nhiều sự kiện chính trị, văn hóa được tổ chức trên địa bàn nói chung và tổ chức tại chùa Tam Chúc nói riêng./.

Tuấn Hà
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website