Công an TP Hà Nội vinh danh các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020

03/06/2020
Sáng 03/6/2020, Công an thành phố (CATP) Hà Nội tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc (ANTQ) giai đoạn 2015 - 2020. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự có đồng chí Phạm Huy Giang, Phó trưởng Ban phụ trách Ban Thi đua - khen thưởng Trung ương.

Trong 05 năm qua (2015 - 2020), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, sự phối hợp, giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền nhân dân Thủ đô, phong trào thi đua Vì ANTQ trong CATP Hà Nội đã được tổ chức chặt chẽ, phát triển, có sức lan tỏa trong cán bộ, chiến sỹ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Ngành và nhân dân giao phó.

Các đại biểu dự Hội nghị.

 

Theo đó, CATP Hà Nội đã chú trọng nâng cao chất lượng công tác nắm, dự báo tình hình và chủ động hơn trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, hội nghị quốc tế, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế… diễn ra trên địa bàn. Triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó coi trọng công tác phòng ngừa từ xa, từ cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm; tấn công, trấn áp tội phạm có chiều sâu, đánh trúng vào những loại tội phạm mới nổi. Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm, chỉ đạo sâu sát, có bước phát triển mới, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, thiết thực, hiệu quả được nhân rộng. Chú trọng đổi mới nhiều mặt, nhiều khâu trong công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp... 

Thông qua phong trào thi đua, nhiều cá nhân đã vượt qua khó khăn, thách thức, dũng cảm, mưu trí, lập công xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đấu tranh trấn áp tội phạm, trở thành gương tốt, việc tốt trong CATP. Nhiều cán bộ, chiến sỹ nêu gương sáng về tinh thần dũng cảm, tận tụy quên mình, lập công xuất sắc trong công tác, chiến đấu, nêu gương liêm khiết, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân. 

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng 75 gương điển hình tiên tiến trong phong trào Vì ANTQ giai đoạn 2015 - 2020 của CATP Hà Nội.

 

Tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ giai đoạn 2015 - 2020, CATP đã có 04 năm đạt Cờ thi đua của Chính phủ, 01 năm đạt Cờ thi đua Bộ Công an, liên tục được Ủy ban nhân dân TP Hà Nội tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì ANTQ”; 57.466 tập thể và cá nhân đã được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân TP và Giám đốc CATP Hà Nội khen thưởng.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới biểu dương, chúc mừng những thành tích của lực lượng CATP Hà Nội đạt được trong thời gian qua; chúc mừng các gương điển hình tiên tiến đã lập nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự được biểu dương tại Hội nghị.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại Hội nghị.

 

Để đạt được kết quả cao trong phong trào thi đua Vì ANTQ giai đoạn 2020 - 2025, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đề nghị, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và chỉ huy các đơn vị cơ sở phải tiếp tục xác định và nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, tác dụng và tầm quan trọng của phong trào thi đua. Quan tâm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua, xác định nội dung thi đua trong công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Phong trào thi đua Vì ANTQ phải được tổ chức phối hợp chặt chẽ với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Công an nhân dân học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp, có sức lôi cuốn mạnh mẽ cán bộ, chiến sỹ tích cực hưởng ứng tham gia, tạo động lực thúc đẩy và nâng cao hiệu quả công tác trên các lĩnh vực của CATP.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu, CATP phải luôn đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp thực hiện phong trào thi đua phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ được giao, lồng ghép với các sự kiện chính trị trong nước và Thủ đô. Khi tổ chức thực hiện phong trào thi đua, các đơn vị phải lồng ghép, đa dạng hóa hình thức giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc và của Ngành, giúp cán bộ, chiến sỹ luôn nâng cao nhận thức và vai trò trách nhiệm của mình trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự trong thời kỳ đất nước đổi mới. 

Các gương điển hình tiên tiến giao lưu tại Hội nghị.

 

Sau mỗi đợt thực hiện phong trào thi đua, cần tiến hành tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm, nhân rộng các sáng kiến, kinh nghiệm, những điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực công tác, động viên, khen thưởng đảm bảo dân chủ, khách quan, kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc…

Nhân dịp này, CATP Hà Nội đã vinh danh 75 gương điển hình tiên tiến trong phong trào Vì ANTQ giai đoạn 2015 - 2020.

 

Anh Minh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website