Đoàn đại biểu lực lượng CAND báo công dâng Bác

13/05/2018
Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), sáng ngày 13/5/2018, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc và các điển hình tiên tiến Công an nhân dân (CAND) do Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND làm Trưởng đoàn đã tổ chức Lễ báo công và vào Lăng viếng Bác.

Tham dự Lễ báo công có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ Công an và Công đoàn CAND...

Diễn văn tại Lễ báo công nêu rõ: Trải qua 70 năm, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND đã trở thành tài sản tinh thần thiêng liêng, là kim chỉ nam cho mọi hành động của lực lượng CAND. Trong cả nước, phong trào học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND được triển khai có hiệu quả và gắn liền với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; với Chỉ thị số 03, 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Do đó, cán bộ chiến sĩ CAND luôn ý thức sâu sắc về những điều Bác dạy, luôn cần, kiệm, liêm, chính, gắn bó mật thiết với nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Toàn cảnh Lễ báo công.


Những đóng góp của lực lượng CAND đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an ghi nhận, từ năm 2010 đến nay đã có 36 tập thể, 08 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 8.270 lượt tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương các loại, 119 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ... Tổng kết 5 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018 đã có 100 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc, 189 tập thể và 344 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công an.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc và các điển hình tiên tiến CAND nguyện tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng; kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn; nêu cao bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng; sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân…

 
Đoàn đại biểu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc và các điển hình tiên tiến CAND vào Lăng viếng Bác.


Ngay sau Lễ báo công Đoàn đại biểu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc và các điển hình tiên tiến CAND đã vào Lăng viếng Bác, vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

 * Tiếp đó, Đoàn đã đến đặt vòng hoa và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ./.

Nguyễn Thanh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website