Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Sơn La thăm Bộ Công an

15/09/2011
Chiều 14/9/2011, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu 30 người có uy tín và 20 Trưởng, Phó Công an xã tỉnh Sơn La đã đến thăm Bộ Công an. Thay mặt lãnh đạo Bộ, đồng chí Trung tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã thân mật tiếp Đoàn. Cùng tiếp khách với đồng chí Thứ trưởng có lãnh đạo Văn phòng Bộ, các Tổng cục, Vụ, Cục chức năng của Bộ Công an. 

Thay mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Sơn La, đồng chí Đại tá Lê Minh Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã báo cáo tóm tắt với đồng chí Thứ trưởng và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an tình hình kinh tế, xã hội và những kết quả trên lĩnh vực bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh Sơn La, trong đó có những đóng góp rất tích cực của những người có uy tín.

Tiếp đó, ông Hờ Bả May, ông Cẩm Tường thay mặt những người có uy tín trong Đoàn báo cáo với Lãnh đạo Bộ Công an một số việc cụ thể mà những người có uy tín tỉnh Sơn La đã làm có hiệu quả trong thời gian qua, góp phần vào đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương và xây dựng đời sống mới; trong đó nổi lên là vấn đề định canh, định cư, ổn định đời sống cho đồng bào vùng Thuỷ điện Sơn La, đấu tranh với những hoạt động tụ tập, tuyên truyền,  xuyên tạc, kích động chống chính quyền của các thế lực xấu tại vùng Mường Nhé, đấu tranh với tình trạng buôn bán, sử dụng ma tuý…Thời gian tới những người có uy tỉnh tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục góp sức có hiệu quả vào việc vận động bà con các dân tộc tỉnh Sơn La đoàn kết, giữ gìn tốt an ninh trật tự và xây dựng Sơn La ngày càng giàu đẹp hơn.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Lê Quý Vương nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Sơn La đến Thủ đô thăm Bộ Công an. Phát biểu với Đoàn, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Sơn La là địa bàn rất quan trọng về kinh tế và an ninh, thời gian qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, tỉnh Sơn La đã có những bước phát triển mới, tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo trong đó có công đóng góp rất quan trọng của những người có uy tín trong tỉnh.
 

 Thời gian tới, tình hình kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Sơn La nói riêng sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy đồng chí Thứ trưởng mong muốn những người có uy tín tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy vai trò của mình, đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, không nghe kẻ xấu tuyên truyền kích động chống phá chính quyền, giúp đỡ Công an đấu tranh với bọn tội phạm, nhất là tội phạm ma tuý; tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ rừng đầu nguồn, xây dựng đời sống văn hoá cộng đồng lành mạnh, đậm đà bản sắc dân tộc…

Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Thứ trưởng Lê Quý Vương và lãnh đạo các đơn vị đã tặng hoa và quà lưu niệm cho các thành viên trong Đoàn. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí trang trọng và  thân mật./.
 

Trung tâm Thông tin báo chí
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website