Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm các đơn vị thuộc khu vực Vụ Trung ương I và IA

24/06/2013
Sáng 24/6/2013, tại trụ sở Bộ Công an, Ủy ban kiểm tra Trung ương  đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm của các đơn vị thuộc khu vực Vụ Trung ương I và IA.

Đồng chí Mai Thế Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) chủ trì Hội nghị; về phía Bộ Công an có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an Trung ương (ĐUCATW), Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an.
 
Vụ Trung ương I, IA được UBKTTW phân công theo dõi công tác kiểm tra, giám sát gồm 4 đảng bộ: Đảng bộ Công an Trung ương, Đảng bộ Quân ủy Trung ương, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Đảng bộ Khối Doang nghiệp Trung ương. Đây là những Đảng bộ có vị trí quan trọng, có nhiều cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước và cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý, sinh hoạt.

 

Đồng chí Mai Thế Dương, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu tại Hội nghị.


Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu khẳng định ĐUCATW nhận thức rõ vị trí, vai trò đặc biệt của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, vì vậy trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt trong 6 tháng qua hệ thống cơ quan UBKT đã tham mưu, đề xuất cấp ủy các cấp khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế sau 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) góp phần tích cực trong công tác xây dựng đảng. ĐUCATW đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong các điều kiện hết sức khó khăn, phức tạp.

Lực lượng Công an nhân dân luôn bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng, kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự; chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn nhiều âm mưu phá hoại, khủng bố, nhiều kế hoạch kích động gây rối, bạo loạn của các thế lực thù địch và bọn phản động. Phối hợp xử lý, giải quyết kịp thời, ổn định các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước…

Thứ trưởng Thường trực khẳng định, những thành tích đạt được trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự nói chung và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ CATW trong 6 tháng đầu năm có sự đóng góp rất quan trọng của cán bộ, nhân dân trong đó có các cơ quan UBKT Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn phối hợp, giúp đỡ trực tiếp của lãnh đạo UBKTTW, Vụ I và IA. ĐUCATW mong rằng trong thời gian tới UBKTTW tiếp tục có sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn cũng như phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan liên quan đối với hoạt động kiểm tra, giám sát của ĐUCATW.
   
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Thế Dương ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của UBKT ĐUCATW trong những năm qua cũng như 6 tháng đầu năm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, đồng chí đề nghị các đơn vị thuộc khu vực Vụ Trung ương I, IA cần làm tốt các nhiệm vụ sau: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đảng tiến hành kiểm tra, giám sát và tự kiểm tra việc khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); Tăng cường công tác giám sát thường xuyên, xây dựng kế hoạch giám sát theo chuyên đề; giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại kỷ luật của tổ chức đảng và đảng viên.

Tham mưu, giúp cấp ủy bổ sung, tham gia đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa UBKT các cấp với cấp ủy cấp dưới; thực hiện tốt sự phối hợp trao đổi giữa Vụ Trung ương I, IA và cơ quan UBKT các cấp trong khu vực; đẩy mạnh và tổ chức tốt các phong trao thi đua hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2013) trong các đơn vị trực thuộc./.
 

Tuấn Minh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website