Lãnh đạo Bộ Công an tiếp đoàn đại biểu người có uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An

15/05/2013
Ngày 14/5/2013 tại Hà Nội, Trung tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 45 người, đại diện cho 1.130 người có uy tín trong dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Nghệ An đến thăm và làm việc tại Bộ Công an. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ.

Nghệ An là một tỉnh miền Trung có 07 DTTS với hơn 442 nghìn người, gồm các dân tộc: Thái, Thổ, Khơ Mú, Mông, Đan Lai, Ơ đu, Tày Pọong.  Thời gian qua, đồng bào các DTTS ở Nghệ An luôn phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong đó nổi lên vai trò của những người có uy tín, đã có nhiều hoạt động tích cực, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương…

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo tóm tắt với Thứ trưởng Trần Việt Tân về tình hình, kết quả hoạt động của người có uy tín trong DTTS trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 

Thứ trưởng Trần Việt Tân và các đại biểu người uy tín trong DTTS tỉnh Nghệ An.Tiếp đó, những người có uy tín tiêu biểu như: Ông Vi Văn Phúc, dân tộc Thái- Trưởng đoàn, Bà Lô Thị Toàn, dân tộc Thái, ở xã Cám Muộn, ông Nông Văn Quế, dân tộc Khơ Mú ở huyện Tương Dương... đã báo cáo với lãnh đạo Bộ Công an những kết quả nổi bật mà người DTTS tỉnh Nghệ An đã đạt được trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự vùng miền núi như: Tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xóa nhà tranh tre dột nát, tạm bợ”, “Toàn dân tham gia tố giác tội phạm”, “Toàn dân tham gia bảo vệ đường biên giới, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới”… Những kết quả đó đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, an ninh trật tự ở địa phương đã từng bước phát triển, đời sống của bà con các dân tộc tại các bản, làng ở Nghệ An ngày càng được cải thiện. Bên cạnh những thuận lợi, thành tích, các đại biểu cũng nêu ra những khó khăn còn tồn tại và kiến nghị Bộ Công an giúp đỡ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Việt Tân đánh giá cao kết quả hoạt động của người có uy tín trong DTTS tỉnh Nghệ An đã đạt được thời gian qua, đồng thời khẳng định, lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an các cấp tạo mọi điều kiện để phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Nghệ An ngày càng phát triển tốt hơn.

Trong thời gian tới, tình hình kinh tế, xã hội của đất nước bên cạnh những thuận lợi sẽ còn những khó khăn. Kẻ địch và các phần tử xấu sẽ tiếp tục lợi dụng những khó khăn tạm thời trong đời sống, những thiếu sót trong thực hiện chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo tác động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của đồng bào với Đảng và Nhà nước ta. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn, sau đợt tham quan này, các đại biểu sẽ về nói lại với đồng bào những điều “mắt thấy, tai nghe” và tiếp tục vận động đồng bào giữ vững đoàn kết giữa các dân tộc, đoàn kết trong cộng đồng dân cư, dòng họ, giúp đỡ nhau trong đời sống sinh hoạt, tiếp tục là cầu nối giữa đồng bào với chính quyền các cấp vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nêu cao cảnh giác với mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của địch và phần tử xấu về hoạt động kích động ly khai, tự trị, di dịch cư tự do, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ./.
 

Anh Đức
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website