Nâng cao chất lượng xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy các cấp trong CAND

17/07/2013
Sáng 17/7/2013, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) tổ chức Hội nghị sơ kết việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của các cấp ủy trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Báo cáo sơ kết việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy các cấp trong CAND đã chỉ rõ, nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng ủy CATW và các cấp ủy trong CAND đều ban hành quy chế làm việc. Việc thực hiện đúng quy chế làm việc đã giúp cấp ủy hoạt động nề nếp, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tốt trách nhiệm của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy, của bí thư, phó bí thư và từng cấp ủy viên trong lãnh đạo mọi mặt công tác của đơn vị; duy trì thường xuyên chế độ sinh hoạt đảng; chế độ thông tin, báo cáo trong đảng; chế độ tự phê bình và phê bình; tạo sự đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, đảng bộ, chi bộ, khắc phục các biểu hiện vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo…
 

Toàn cảnh Hội nghị.Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy CATW nhấn mạnh, đối với lực lượng CAND, việc xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc là nhiệm vụ có tính nguyên tắc để phát huy dân chủ, thực hiện chế độ thủ trưởng phụ trách, một người chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Để nâng cao chất lượng việc xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc của cấp ủy các cấp trong CAND, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy CATW yêu cầu các cấp ủy đảng căn cứ vào Hướng dẫn của Đảng ủy CATW rà soát, sửa đổi bổ sung những nội dung không phù hợp, xác định quy chế làm việc của cấp ủy là văn bản có tính chất “pháp quy” để điều chỉnh hoạt động của cấp ủy.

Bí thư cấp ủy và các cấp ủy viên phải thực sự gương mẫu trong quá trình triển khai thực hiện quy chế làm việc. Các chủ trương, chính sách lớn, nhất là về công tác tổ chức, cán bộ phải đưa ra bàn bạc, thảo luận trong cấp ủy theo đúng quy chế. Coi trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy các cấp; chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện vi phạm quy chế, xử lý nghiêm minh các trường hợp cố tình vi phạm quy chế làm việc…/.
 

Song Thủy
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website