Thứ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân

09/10/2019
Sáng 09/10/2019, tại Bắc Ninh, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân (CAND) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh…

Trong năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 06 của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác trọng tâm của năm học; nổi bật, Nhà trường đã quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Đề án, Chương trình, Kế hoạch của Bộ Công an trên các lĩnh vực công tác. Kịp thời có những định hướng đúng đắn về phát triển công tác đào tạo và các mặt công tác của Nhà trường theo yêu cầu công tác công an và sự phát triển của khoa học, công nghệ. Đã có bước chuyển biến rõ nét mục tiêu đào tạo theo định hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND. Nội dung, chương trình đào tạo được đổi mới, cập nhật sát với thực tiễn công tác công an. Phương pháp đào tạo có nhiều cải tiến, tạo sự chuyển biến mạnh về tư duy.

Thứ trưởng Lương Tam Quang duyệt Đội danh dự Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND và chúc mừng Ban Giám hiệu Nhà trường.


Tổ chức mở rộng kết nối Thư viện điện tử của Nhà trường với trên 100 trường đại học, trung tâm thông tin khoa học, đảm bảo đáp ứng nguồn tài liệu, thông tin khoa học cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giáo viên. Tiếp tục duy trì và mở rộng hợp tác với nhiều cơ quan, học viện, nhà trường trong và ngoài ngành Công an để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và trình độ cho cán bộ, giáo viên.

Thực hiện tốt công tác Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND. Công tác lãnh đạo, chỉ huy, cải cách hành chính và công tác hậu cần đảm bảo được thực hiện có nề nếp, tạo ra những điều kiện và môi trường tốt cho các hoạt động của Nhà trường nói chung và công tác đào tạo nói riêng.

Năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND được Bộ Công an tặng Bằng khen; 02 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Bộ, 10 Đơn vị Quyết thắng, 08 Đơn vị Tiên tiến; 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó có 01 đơn vị được Bộ Công an đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại Lễ khai giảng.


Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Công tác đào tạo, tuyển sinh, quản lý giáo dục đã đạt được những kết quả tốt. Nhà trường đã có 11 giáo viên đạt giải trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ; hơn 20 học viên đạt giải cao trong các cuộc thi cấp Quốc gia. Cho đến nay, Nhà trường đã có 02 Phó Giáo sư, 22 Tiến sĩ, 167 Thạc sĩ. Ngoài công tác thường xuyên, Nhà trường đã chủ động mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu và các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài lực lượng Công an... Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và biểu dương những thành tích mà Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 vừa qua.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND và tặng hoa chúc mừng

Ban Giám hiệu Nhà trường.


Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Nhà trường; để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị, Nhà trường cần chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giữ gìn đoàn kết nội bộ. Tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết các cấp của Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 03/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ và Cuộc vận động Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Toàn cảnh Lễ khai giảng.


Chủ động phối hợp với các Học viện, trường CAND và các đơn vị chức năng của Bộ Công an thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND theo tinh thần Nghị quyết số 17 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị số 13 của Bộ trưởng Bộ Công an. Xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo sát hợp với đặc thù của Nhà trường và thực tiễn yêu cầu công tác bảo đảm hậu cần - kỹ thuật CAND trong tình hình mới. Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng lấy người học làm trung tâm, đề cao tự học, tự rèn, phát huy khả năng tư duy sáng tạo và năng lực ứng dụng thực tiễn cho học viên, kỹ năng đảm bảo xử lý tốt các tình huống nghiệp vụ phức tạp xảy ra trong thực tiễn.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng các đại biểu tham dự Lễ khai giảng.


Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo hướng hiện đại, thiết thực, cập nhật và làm chủ khoa học, công nghệ. Mở rộng mối quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín nhằm phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế về đào tạo, bồi dưỡng với các nước, đặc biệt trong khu vực ASEAN, các nước tiên tiến nhằm thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an; đồng thời tranh thủ kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật phát triển Nhà trường trong thời gian tới…

Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng các đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong khuôn viên Nhà trường.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng các đại biểu thăm quan cơ sở vật chất

của Nhà trường.


Trước đó, Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng Đoàn đại biểu dự Lễ khai giảng đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên và thăm cơ sở vật chất của Nhà trường.

 

 

Lâm Phúc
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website