Trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc về an toàn giao thông” năm 2012

28/12/2012
Tối 27/12/2012, tại Hà Nội, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp Hội nhạc sỹ Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc về an toàn giao thông” năm 2012.  

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải nhì cho 2 tác giả Lê Hàm và Nguyễn Lân Cường.

 

Dự lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG; Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG; đồng chí Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành…

Xuất phát từ thực tế tai nạn giao thông trong những năm qua dù được kiềm chế nhưng vẫn ở mức độ cao, Ủy ban ATGTQG đã phát động và tổ chức cuộc thi “Sáng tác ca khúc về an toàn giao thông” năm 2012. Đây được coi là một sự kiện lớn, rất có ý nghĩa trong hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2012. Có thể thấy chưa bao giờ toàn xã hội lại vào cuộc một cách mạnh mẽ, thường xuyên, liên tục thực hiện công tác tuyên truyền như thời gian qua. Nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều gương người tốt, việc tốt về trật tự an toàn giao thông ở  các ngành, các địa phương đã và đang được tôn vinh, nhân rộng.

 

Ban Tổ chức chúc mừng các tác giả, nhạc sĩ đoạt giải thưởng cuộc thi "Sáng tác ca khúc về an toàn giao thông" năm 2012.


 Ban Tổ chức đã nhận được 403 tác phẩm dự thi của 311 tác giả từ 52 tỉnh, thành phố trong toàn quốc và ở nước ngoài tham gia dự thi. Qua các vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra được 15 tác phẩm đạt giải: 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Thay mặt Ủy ban ATGTQG, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao các giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải tại cuộc thi.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công cuộc thi các nhạc phẩm về an toàn giao thông. Với hàng trăm tác giả và trên 400 tác phẩm đã được công bố, điều đó thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác an toàn giao thông; Phó Thủ tướng cũng chúc mừng Ban Tổ chức, các tác giả, nhạc sĩ, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã tham gia và tổ chức thành công cuộc thi./.
 

Phạm Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website