Cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát cơ động tiếp nối hành trình giọt máu nghĩa tình

20/04/2020
Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, sáng 20/4/2020, tại Hà Nội, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô đã tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện.

Nhận thức rõ hiến máu tình nguyện là một trong những chính sách xã hội có ý nghĩa quan trọng của Đảng, Nhà nước, trong những năm qua, việc hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô luôn được tiến hành thường xuyên, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ quan tâm, hưởng ứng, tỷ lệ hiến máu tăng dần theo từng năm. 

 
Cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô tham gia hiến máu tình nguyện.


Với mong muốn cao nhất là góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đối phó thành công với đại dịch COVID-19, Lễ phát động đã thu hút trên 300 cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái cao cả của dân tộc Việt Nam, làm đẹp hơn hình ảnh người chiến sỹ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.

* Trước đó, sáng 19/4/2020, tại Quảng Ninh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc cũng đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. 

Với khẩu hiệu hành động “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong đợt này, toàn Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc có hàng trăm cán bộ, chiến sỹ hăng hái đăng ký hiến máu ở các đơn vị trực thuộc tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên; riêng khu vực Quảng Ninh là 163 đồng chí tham gia. 

Thượng tá Phùng Toàn Thắng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc hiến máu tình nguyện.
 
 
Cán bộ, chiến sỹ tại các Tiểu đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. 


Kết quả đã thu về 333 đơn vị máu. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tích cực tuyên truyền, vận động cộng đồng chia sẻ những giọt máu đào cứu chữa người bệnh. 

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.


Cùng với phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, trong sáng 19/4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc cũng đã ủng hộ 20 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, trao tặng 20 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Uông Bí. Đồng thời Đoàn công tác của Trung đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho các lượng lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh thành phố Uông Bí... 

 

 

Đại Nghĩa
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website