Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Trà Vinh giúp dân bằng những việc làm thiết thực

30/08/2018
Với phương châm “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân và mục tiêu hướng đến là vì cuộc sống cộng đồng, trung tuần tháng 8/2018, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh Trà Vinh hành quân dã ngoại về xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa.

Tại điểm đến, CBCS Phòng CSCĐ đã thực hiện hàng trăm cuộc tiếp xúc tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương. Kết hợp với Công an xã Ngũ Lạc tổ chức tuần tra vũ trang giữ gìn an ninh, trật tự 15 cuộc với hơn 120 lượt đồng chí tham gia. Triển khai các hoạt động phát quang bụi rậm, trục vớt lục bình, khai thông dòng chảy, vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài gần 20 km; nâng cấp, sửa chữa được 100 m đường đal; sửa chữa hơn 10 cây cầu đal bắt qua kênh; trải đá đắp đường dân sinh với khối lượng trên 15m khối; giúp các hộ dân đào đường thoát nước sinh hoạt; vệ sinh khu vực chợ. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành luật giao thông đường bộ, tích cực tham gia đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

 

 

CBCS CSCĐ Công an tỉnh Trà Vinh tham gia thực hiện các phần việc trong chuyến hành quân dã ngoại.

 

Ngoài những phần việc làm trên, Phòng CSCĐ Công an tỉnh Trà Vinh còn kết hợp cùng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Ngũ Lạc đến thăm hỏi và tặng 06 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn xã; tổ chức trao tặng 2.000 quyển vở tặng các em học sinh Trường Trung học cơ sở Ngũ Lạc, với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Số tiền này do CBCS Phòng CSCĐ trích lương đóng góp. Tuy những phần quà không lớn, nhưng đầy nghĩa tình của CBCS Phòng CSCĐ đối với bà con địa phương.

 

Mỗi việc làm, mỗi hành động của lực lượng CSCĐ không chỉ giúp cho CBCS có thêm cơ hội được trải nghiệm, được huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện thể lực, kỹ năng tác chiến ở các địa bàn, mà còn giúp cho họ hiểu thêm về phong tục, tập quán sinh hoạt của người dân địa phương, đồng thời đã để lại ấn tượng sâu sắc về hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân. 

 

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website