Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh - Về miền hoa Ban”

13/07/2020
Thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát động, vừa qua, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức chương trình tình nguyện Hè năm 2020 với chủ đề “Hành quân xanh - Về miền hoa Ban” tại xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa và xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Phát huy truyền thống quý báu “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Đoàn tình nguyện đã kết hợp với chính quyền, nhân dân địa phương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay chia sẻ cùng cộng đồng. Đoàn tình nguyện đã vận động các nhà hảo tâm và các nguồn xã hội hoá để xây dựng 01 nhà ở bán trú 60m2 và một công trình nhà vệ sinh trị giá trên 400 triệu đồng; trao tặng hơn 3.000 quả trứng gà, 100 cây xoài, 01 bộ năng lượng mặt trời, 02 tủ sách ước mơ, 15 bộ sách giáo khoa và hơn 3.000 quyển vở tập viết, 300 mũ bảo hiểm... cho các em học sinh trường Tiểu học Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa và trường Tiểu học Nậm Nèn, huyện Mường Chà. 
 

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, trò trường Tiểu học Nậm Nèn.


Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã trao 80 phần quà tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi với tổng trị 40 triệu… Đặc biệt, đây cũng là năm học thứ 3 Đoàn tình nguyện của Học viện CSND tham gia Dự án “Nuôi em” với nội dung nhận hỗ trợ cơm trưa cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2020 - 2021 với tổng trị giá 280 triệu đồng.

Ngoài việc thăm hỏi, động viên các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn tình nguyện còn tích cực tham gia hoạt động tri ân các gia đình Liệt sĩ, thăm viếng nghĩa trang; dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm trong khuôn viên nghĩa trang, trường học, nạo vét kênh mương, làm thay đổi diện mạo địa bàn 2 xã với mục tiêu xây dựng môi trường “Xanh, sạch, đẹp”; lắp hệ thống năng lượng mặt trời để giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt hơn, có điện thắp sáng và có nước nóng để dùng trong mùa đông...

Một số hình ảnh trong Chương trình tình nguyện:

 

 

 

Ly Ly
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website