Công an các tỉnh Sơn La và Bạc Liêu thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách

21/07/2020
Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020), Công an các tỉnh Sơn La và Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

*Tại Sơn La, Đại tá Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh trú tại huyện Vân Hồ; gia đình Liệt sỹ Bùi Công Nguyên tại huyện Mộc Châu và gia đình Liệt sỹ Lường Phát Chiêm tại huyện Thuận Châu; gia đình Liệt sỹ Vừ Ngọc Súa tại huyện Thuận Châu. 

 
 
Đại tá Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La trao quà tặng gia đình Liệt sỹ Bùi Công Nguyên; gia đình ông Đoàn Thế Kỷ, bệnh binh đặc biệt nặng và gia đình Liệt sỹ Vừ Ngọc Súa.

 

Tại các nơi đến, Đại tá Nguyễn Ngọc Vân đã ân cần thăm hỏi, động viên, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh cho quê hương, đất nước; mong muốn thân nhân các gia đình luôn động viên con cháu tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La.

*Tại Bạc Liêu, Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công an thành phố Bạc Liêu cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội tặng các gia đình chính sách trong lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn phường 2 và phường 5, thành phố Bạc Liêu.

Các đơn vị đã tổ chức bàn giao 04 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho các gia đình: ông Nguyễn Văn Tòng, bà Ngô Kim Hai, bà Lê Thị Thanh Nga (cùng ở phường 2, thành phố Bạc Liêu) và ông Trần Quốc Khởi (ở phường 5, thành phố Bạc Liêu). Đây là những trường hợp gia đình thương binh - liệt sỹ, người có công với cách mạng và cán bộ Công an có hoàn cảnh khó khăn.

 
Lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu bàn giao Nhà nghĩa tình đồng đội tặng gia đình ông Nguyễn Văn Tòng và bà Ngô Kim Hai.

 

Được biết, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu vận động cán bộ, chiến sỹ đóng góp vào Quỹ Nghĩa tình đồng đội hỗ trợ kinh phí trên 100 triệu đồng để xây dựng và sửa chữa những căn nhà nghĩa tình đồng đội cho các gia đình thương binh, liệt sỹ và những người có công với đất nước đang rất khó khăn về nhà ở. 

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” nhiều năm qua, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu luôn coi trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách trong lực lượng Công an nhân dân, xem đây là trách nhiệm quan trọng nhằm thực hiện tốt công tác chính sách đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, cán bộ Công an có hoàn cảnh khó khăn.

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website