Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xuống địa bàn cấp, đổi hộ chiếu cho nhân dân

16/11/2016
Để góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11 của Bộ Công an về “siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử các tổ công tác về cơ sở để tuyên truyền pháp luật về xuất nhập cảnh, đồng thời tổ chức cấp hộ chiếu cho người dân.

Những năm gần đây, địa bàn huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) có nhiều người sang nước bạn Lào làm ăn. Để giải quyết nhu cầu của người dân, những ngày giữa tháng 11/2016, tổ công tác Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã về địa phương này cấp, đổi hộ chiếu cho người dân.

Do điều kiện ở xa TP Huế, người dân ở Lăng Cô (huyện Phú Lộc) gặp nhiều khó khăn, vất vả khi đi làm thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu. Vì thế, khi biết tin cán bộ, chiến sỹ Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế về tận cơ sở cấp hộ chiếu, có rất đông người dân ở thị trấn Lăng Cô đã đến xin làm thủ tục. Vợ chồng anh Trần Bá Pháp (30 tuổi, trú ở thị trấn Lăng Cô) cho biết, đây là lần đầu tiên họ làm hộ chiếu để sang Lào lao động và rất bất ngờ khi được các cán bộ, chiến sĩ Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế về tận nơi hướng dẫn để hoàn thành những thủ tục hành chính cần thiết một cách nhanh chóng. Đặc biệt, vợ chồng anh còn được cam kết gửi hộ chiếu về tận địa chỉ nhà bằng đường bưu điện vào đúng ngày hẹn.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu cho người dân tại thị trấn Lăng Cô.


Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch thị trấn Lăng Cô chia sẻ: “Chỉ trong một buổi sáng, đã có hơn 100 người dân ở địa phương được hướng dẫn làm thủ tục cấp hộ chiếu. Những việc làm thiết thực như thế này giúp hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trở nên gần gũi, thân thiện hơn trong mắt người dân.”


Ngoài công tác cấp, đổi hộ chiếu, cán bộ, chiến sỹ Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế còn phối hợp với Công an thị trấn Lăng Cô tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân, chủ các cơ sở lưu trú, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn những kiến thức cơ bản về thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông, thông hành; thủ tục đề nghị cấp thị thực; gia hạn tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú; thủ tục giải quyết người Việt Nam định cư ở nước ngoài đăng ký về Việt Nam thường trú; thủ tục cấp phép cho người nước ngoài vào khu vực biên giới; hướng dẫn cho các cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài, cá nhân có thân nhân là người nước ngoài chấp hành đúng các quy định về khai báo tạm trú tại địa phương.../.

Anh Khoa
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website