Cục Y tế tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại Côn Đảo

27/05/2019
Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, vừa qua, Đoàn đại biểu Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Y tế, Bộ Công an do Trung tướng Phạm Quang Cử, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ và thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn công tác đã đến dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương, nơi có 1.921 phần mộ của các liệt sỹ, chiến sỹ, trong đó có trên 700 ngôi mộ xác định được tên tuổi, quê quán. Trong không khí trang nghiêm thành kính, Đoàn đã dâng hương tại mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Việt và nữ Anh hùng Võ Thị Sáu.

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Côn Đảo, Đoàn đã đến thăm và tặng các phần quà nghĩa tình cho các cựu tù Côn Đảo, gia đình chính sách, gia đình cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Côn Đảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng một bộ dụng cụ y tế tuyến huyện cho Trung tâm y tế quân dân y huyện Côn Đảo... 

Đoàn cũng đã đến thăm khu di tích nhà tù Côn Đảo, nơi thực dân và đế quốc đày đọa tù nhân như một địa ngục trần gian. 
Đoàn trao các phần quà nghĩa tình tặng các cựu tù Côn Đảo, gia đình chính sách, gia đình cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Côn Đảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Hoạt động xã hội tình nghĩa, chung sức cùng cộng đồng là việc làm thường xuyên của Cục Y tế Bộ Công an nhằm giáo dục truyền thống đối với cán bộ, chiến sĩ về tinh thần tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn, tri ân lớp lớp các thế hệ anh hùng đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc.

 

 

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website