Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên trao quà tặng bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn Nậm Nhừ

12/09/2020
Ngày 12/9/2020, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên cùng với Quỹ hỗ trợ nhà Khăn quàng đỏ tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương” năm 2020 để trao quà tặng bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ.

Nậm Nhừ là một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, với hơn 82% tỷ lệ hộ nghèo. Khó khăn lại càng thêm khó khăn khi nửa tháng trước, một cơn lũ quét kinh hoàng đổ về, cuốn trôi rất nhiều tài sản, công trình ước tính thiệt hại lên đến hơn 04 tỷ đồng; riêng Trường Tiểu học Nậm Nhừ đã bị trôi hoàn toàn 01 nhà ở bán trú học sinh với 06 phòng, ước thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng.

Để chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ quét, kịp thời hỗ trợ thầy cô giáo và các cháu học sinh trên địa bàn trước thềm năm học mới, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao 05 tấn gạo, 300 suất quà là những nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân; 50 bộ bàn ghế, dụng cụ học tập, đồ chơi cho các cháu học sinh với tổng trị giá các phần quà trên 200 triệu đồng. 

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên trao quà tặng bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ.

 

Được biết, thời gian qua, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai Kế hoạch “Chung tay, hướng về Nậm Nhừ”, tổ chức nhiều lượt đoàn viên thanh niên tăng cường xuống địa bàn giúp người dân thu dọn bùn đất, khắc phục một phần hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời tích cực kêu gọi quyên góp, kết nối các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chung sức cộng đồng, tất cả vì người dân Nậm Nhừ.

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website