Hoạt động thiện nguyện “Tết vì người nghèo” - Ấm nghĩa tình người chiến sỹ Công an tỉnh Lạng Sơn

01/02/2019
Để đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trong yên bình, hạnh phúc, toàn lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đang đẩy mạnh thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự. Bên cạnh nỗ lực thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, chiến sỹ cũng tổ chức rất nhiều hoạt động từ thiện đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, với tinh thần tương thân tương ái, vì cuộc sống cộng đồng, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố tỉnh Lạng Sơn đã tích cực tổ chức các hoạt động tình nghĩa chia sẻ những khó khăn của nhân dân trong dịp Tết. 

Chia sẻ nỗi lo với người nghèo, tạo điều kiện cho nhân dân có niềm vui đón Tết, toàn lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, điển hình như một số hoạt động: Báo Công an nhân dân, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn trao 200 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; tổ chức cắt tóc miễn phí cho bà con và các cháu thiếu nhi. 

Tổ chức cắt tóc miễn phí cho bà con và các cháu thiếu nhi. 

 

Cụm thi đua Khối Cảnh sát, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn trao 09 suất quà, tổng trị giá 07 triệu đồng tặng các em là trẻ mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng.

Trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phòng Cảnh sát kinh tế trao 320 suất quà (là giày thể thao, trị giá 100.000 đồng) tặng nhân dân và phần quà trị giá 03 triệu đồng tặng tập thể giáo viên Trường Trung học cơ sở Thanh Long.

Trao quà tặng các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đoàn viên, hội viên phụ nữ Phòng An ninh đối ngoại phối hợp với Chi đoàn Sở ngoại vụ đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” trao 70 chiếc áo ấm tổng trị giá 07 triệu đồng tặng các em học sinh Trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng.

Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh phối hợp với Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an huyện Lộc Bình, Đoàn Thanh niên xã Tú Đoạn và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vân Sơn (thành phố Lạng Sơn) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2019 tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình. Đoàn đã trao 100 đầu sách tặng Trường Tiểu học xã Tú Đoạn; 20 suất quà tặng các em học sinh nghèo vượt khó và đến thăm hỏi, trao 10 chiếc chăn ấm tặng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã… Bên cạnh, hoạt động tặng quà “Tết vì người nghèo” được lực lượng Công an gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. 

Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho nhân dân.

 

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, toàn lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn hàng nghìn suất quà, với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Những hoạt động ấm áp nghĩa tình của lực lượng Công an đã được nhân dân ghi nhận và các cấp chính quyền đánh giá cao, tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường trong đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

 

Nguyệt My
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website