Phát huy vai trò của phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên trong các hoạt động tình nghĩa xã hội

11/03/2019
Thấm nhuần đạo lý tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm, cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức nhiều chuyến từ thiện tới các bản làng vùng sâu vùng xa của tỉnh, giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Các hoạt động tình nghĩa xã hội đã trở thành một phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa lớn và thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia; nhiều hoạt động cụ thể đã được triển khai thiết thực, hiệu quả. Với hơn 200 hội viên hiện đang sinh hoạt tại 14 Hội Phụ nữ cơ sở và 03 Chi hội Phụ nữ trực thuộc, trong những năm qua, phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã và đang có nhiều đóng góp tích cực trên các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, góp phần không nhỏ xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân vì dân phục vụ”. Do yêu cầu đặc thù công tác nên hội viên phụ nữ Công an tỉnh có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác như: Tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật; công tác quản lý hành chính, các đơn vị trực tiếp chiến đấu thuộc lĩnh vực An ninh và Cảnh sát. Dù được phân công ở vị trí công tác nào, các hội viên phụ nữ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm; không quản ngại khó khăn gian khổ, với tinh thần vì nước quên thân vì dân phục vụ, đảm nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên quyên góp mua 05 con bò giống để ủng hộ các xã nghèo trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

 

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn được giao, các phong trào thi đua, công trình phần việc của các Hội Phụ nữ cơ sở cũng được triển khai thực hiện và có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng. Thông qua các phong trào thi đua đã giúp cho mỗi cán bộ, hội viên có cơ hội để giao lưu, học tập kinh nghiệm, thắt chặt mối quan hệ công tác. Một điểm nhấn trong các hoạt động công tác Hội chính là Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên với hoạt động tình nghĩa xã hội, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, quan tâm sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị và cộng đồng xã hội.

Trong các hoạt động tình nghĩa xã hội do Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên phát động có thể kể đến việc phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh quyên góp tiền mua 05 con bò giống với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng để ủng hộ các xã nghèo trên địa bàn huyện Nậm Pồ. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh cũng phối hợp với các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh các trường bán trú trên địa bàn các xã vùng sâu vùng xa của tỉnh. Trong năm qua đã tổ chức tặng quà gia đình nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh vượt khó học giỏi tại các huyện trên địa bàn như Nậm Pồ, Mường Nhé, thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên với tổng trị giá gần 01 tỷ đồng.

Trao quà tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

 

Hàng năm, cứ đến dịp Lễ, Tết hay Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, cùng với các đơn vị, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên cũng tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ về tinh thần lẫn vật chất đối với các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng. Bằng sự tri ân của đồng chí, đồng đội, thời gian qua thân nhân các liệt sĩ, thương bệnh binh trong Công an nhân dân đã khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống trở thành tấm gương sáng để thế hệ sau noi theo. Những chia sẻ, giúp đỡ kịp thời đó chính là nghĩa cử cao đẹp, là sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Điện Biên nói riêng đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh trong Công an nhân dân để đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Thời gian tới, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, các cấp Hội Phụ nữ trong Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho cán bộ, hội viên phụ nữ; đồng thời tích cực tham mưu cấp ủy Đảng các cấp và chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên, các tổ chức xã hội khác nhằm tranh thủ các điều kiện về tinh thần và vật chất để tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực. Từ đó xây dựng hình ảnh đẹp về nữ chiến sĩ Công an “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an và nhân dân, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên thăm hỏi, động viên đối với các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng nhân Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7.

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website