Phụ nữ Công an Quảng Nam lan tỏa các hoạt động tình nguyện

05/10/2020
Trong 02 ngày từ 01 – 02/10/2020, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng các đơn vị Phòng An ninh đối nội, Phòng Ngoại tuyến, Phòng Hậu Cần, Trại Tạm giam Công an tỉnh, Công an thành phố Hội An, Công an huyện Phước Sơn, Bệnh viện Da liễu tỉnh Quảng Nam cùng nhiều đơn vị ngoài lực lượng đã tổ chức chuỗi hoạt động an sinh xã hội với nhiều nội dung ý nghĩa tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn.
Tặng 152 suất quà cho già làng, người có uy tín và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Công an thành phố Hội An tặng 15 đàn ngan giống tạo phương tiện sinh kế hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo.


Đoàn đã trao 152 suất quà cho những gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; trao 15 đàn ngan giống tạo phương tiện sinh kế hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo và trao 22 suất học bổng cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Phước Đức. Bên cạnh đó, Đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn giải quyết các thủ tục về hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân cho nhân dân trên địa bàn xã. 

Tặng 22 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi.
 
 
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn làm thủ tục hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân cho nhân dân.


Cũng trong chương trình tình nguyện, Đoàn đã đến thăm, tặng một số đồ dùng sinh hoạt cho Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại xã Phước Đức. Qua đó chia sẻ, hỗ trợ một phần các trang thiết bị sinh hoạt, giúp các đồng chí Công an xã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. 

Dịp này, các thành viên trong Đoàn cũng đã trao 150 phần quà tặng các em học sinh tại các điểm trường mẫu giáo trên địa bàn xã Phước Đức; đồng thời tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh mầm non, cấp 1 của xã. 

Tặng 150 suất quà cho các em học sinh mẫu giáo trên địa bàn xã Phước Đức.
 
Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh mẫu giáo, cấp 1. 


Được biết, tổng kinh phí chương trình tình nguyện xã hội lần này của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam là gần 180 triệu đồng. Các hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam những năm qua luôn được trú trọng, triển khai thường xuyên, ngày càng tạo sự lan tỏa sâu rộng, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng tham gia, qua đó đã hỗ trợ, giúp đỡ thêm nhiều người dân khó khăn tại các xã vùng cao của tỉnh Quảng Nam, góp phần thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân địa bàn cơ sở.

 

 

Minh Tuấn
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website