Quảng Trị: Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ căng mình giúp dân trong lũ

13/10/2020
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ 06/10/2020 đến nay, mưa lớn kéo dài khiến lũ trên các sông thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị dâng cao, gây ngập lụt, chia cắt trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản của người dân. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Quảng Trị đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở, các đơn vị chức năng trên địa bàn rà soát các khu vực bị cô lập do lũ và tổ chức công tác CNCH.
Cảnh sát PCCC và CNCH vào khu vực lũ sâu giúp dân.
 
Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức cứu người, cứu tài sản trong đêm.


Ngày 8/10, ngay sau khi nhận tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất quân ngay trong đêm, khẩn trương đến giúp dân tại phường 1 và khu phố 4, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà, di dời người dân và nhiều tài sản ra khỏi nơi nguy hiểm.

Những ngày tiếp theo, mưa lớn kéo dài, nước lũ tiếp tục dâng cao, cô lập nhiều khu dân cư tại huyện Cam Lộ, huyện Hải Lăng, huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà. Việc tiếp cận người dân bị mắc kẹt rất khó khăn, có khu vực nước ngập sâu 3 - 5m, không có xuồng máy, cán bộ, chiến sĩ phải dầm mình trong nước, đẩy thuyền cao su qua quãng đường trên 3km để di dời người, tài sản đến nơi an toàn và hỗ trợ người dân các nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, nước sạch.

 
Người già, trẻ em được Cảnh sát PCCC và CNCH đưa ra khỏi vùng bị lũ cô lập.


Tính đến ngày 12/10, đơn vị đã xuất 32 lượt xe, 336 lượt cán bộ, chiến sĩ trực tiếp CNCH 20 vụ, cứu an toàn 99 người dân cùng nhiều tài sản, gia súc, gia cầm.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn đang có mưa lớn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Trị vẫn tiếp tục căng mình ứng trực, nhanh chóng có mặt tại các khu vực xung yếu; mọi phương án bố trí lực lượng, phương tiện đã được chuẩn bị sẵn sàng, bảo đảm CNCH người dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

*Một số hình ảnh CNCH của Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Trị giúp dân chống lũ:

 
 
 
 
 

 

Hoàng Nghĩa
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website