Tuổi trẻ CAND sẻ chia khó khăn với nhân dân hai tỉnh Hòa Bình và Sơn La

05/12/2017
Nhằm sẻ chia khó khăn, động viên, hỗ trợ đồng bào nghèo vùng cao và nhân dân một số địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ, trong hai ngày 02 và 03/12/2017, Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã phối hợp với Công an một số địa phương trong các ngày 02 và 03/12 đến thăm hỏi, tặng quà nhân dân tại 02 tỉnh Hòa Bình và Sơn La.

Tuổi trẻ Công an nhân dân thăm hỏi, trao quà hỗ trợ các hộ dân ở xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.


Xã Đồng Ruộng là một trong những xã bị thiệt hại nặng nề bởi trận lũ lịch sử vừa qua của huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Chỉ trong một đêm, lũ dữ đã khiến 02 người chết, 06 người bị thương, đồng thời gây sạt lở đất đá vào 95 ngôi nhà. Trong số này, có hơn 20 hộ dân ở xóm Nhạp phải di dời đến đồi Tân Hương ở tạm.

Trước những khó khăn mà bà con nơi đây vẫn đang hằng ngày phải cố gắng vượt qua, Đoàn công tác đã phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 20 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) tới 20 hộ dân xóm Nhạp. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Cục Đào tạo (Bộ Công an) cũng đã trao 05 triệu đồng hỗ trợ các gia đình tại xóm Nhạc.

Đoàn công tác thăm hỏi, trao quà các hộ nghèo tại xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.


Đại úy Nguyễn Quang Mạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị Công an nhân dân chia sẻ: “Món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng, tình cảm của đoàn viên, thanh niên Công an đóng góp, gửi gắm, mong muốn được sẻ chia tới các gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua, sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống…”.

Tiếp nối hành trình, ngày 03/12, Đoàn công tác có mặt tại xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là địa bàn có 04 dân tộc Kinh, Thái, Mông, Khơ Mú sinh sống, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Người dân ở đây hầu hết là hộ nghèo và cận nghèo, chủ yếu sống dựa vào nương rẫy, trình độ hiểu biết pháp luật hạn chế.

Tuổi trẻ Công an nhân dân thăm hỏi, tặng quà các em nhỏ nơi đây.


Nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, sẻ chia, hỗ trợ một phần giúp đỡ các hộ nghèo, khó khăn nơi đây, Đoàn đã phối hợp với tuổi trẻ Công an tỉnh Sơn La và Công an huyện Mộc Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy. Bên cạnh đó, Đoàn đã trao tặng 27 suất quà (mỗi suất tổng giá trị 01 triệu đồng) tới 27 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Xuân Trường
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website