Tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang xung kích vì nhân dân phục vụ

23/01/2019
“Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin, nói dân nghe” là tiêu chí mà tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang luôn phấn đấu, cố gắng thực hiện.

Từ chính những việc làm cụ thể, thiết thực, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh An Giang đã tạo được ấn tượng, hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân từng ấp, từng xã. Trong công tác chuyên môn, lực lượng đoàn viên thanh niên luôn có mặt ở rộng khắp các địa bàn, lĩnh vực từ công tác tham mưu, tổng hợp, hậu cần… cho đến các bộ phận trực tiếp chiến đấu. Dù ở bất cứ địa bàn hay lĩnh vực công tác nào thì tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang vẫn luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Với vai trò xung kích, dũng cảm nhận việc khó, việc mới của đơn vị, năm qua Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang đã duy trì và thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc thanh niên gắn với phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới và Văn minh đô thị như: Điều tra cơ bản địa bàn phức tạp; Giám định chất ma túy; Tuyến đường, đoạn sông an toàn; Bảo đảm an toàn khu giam giữ; Tuần tra kiểm soát chống các loại tội phạm buôn lậu qua biên giới; Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường..., góp phần xây dựng, kiến thiết địa phương.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong chiến dịch Hè tình nguyện 2018, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang tổ chức 03 đợt hành quân dã ngoại giúp dân tại huyện Tri Tôn, An Phú và Tịnh Biên. Đặc biệt, xây dựng Công trình thanh niên hệ thống lọc cung cấp nước sạch tại xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tổng kinh phí gần 01 tỷ đồng. Ngoài ra, trong năm 2018, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức trao 112 phần quà tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, có công với cách mạng; 05 chiếc xe lăn và trên 2.000 phần quà cho các gia đình khó khăn; 115 thẻ bảo hiểm và 90 xe đạp cho học sinh nghèo; 4,7 tấn gạo, 320 phần quà, gần 6.000 quyển vở cho các trường hợp khó khăn tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; trao 04 tủ sách, 50 bộ bàn ghế tặng các trường học… với tổng kinh phí 912 triệu đồng. 

Tuổi trẻ Công an An Giang đã quyên góp và các nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới 18 căn nhà, sửa chữa 04 căn Nhà nhân ái, Nhà đồng đội cho đoàn viên thanh niên và bà con nghèo trên địa bàn với tổng kinh phí 1,34 tỷ đồng. Tổ chức 08 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 người dân còn thiếu điều kiện chăm sóc sức khỏe.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang trao quà tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Với phương châm “Thương dân hãy dành mọi sự dễ dàng cho dân”, nhiều cơ sở Đoàn thuộc Công an tỉnh An Giang đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đăng ký làm thêm vào buổi tối và các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hay ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân nhằm rút ngắn thời gian so với trước đây. Đồng thời, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh trên địa bàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang đã tổ chức 02 đợt gameshow “An toàn giao thông”, kết hợp trao gần 7.000 mũ bảo hiểm tặng các em học sinh; xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm góp phần tạo cổng trường an toàn, tạo khuôn viên vui chơi lành mạnh cho các em học sinh.

Đại úy Vũ Quốc Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang chia sẻ, với phương châm “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui hạnh phúc cho bản thân”, Đoàn Thanh niên đã Tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang thành lập Đội đặc nhiệm với chủ công là lực lượng đoàn viên thanh niên; thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát từ 22 giờ - 05 giờ sáng hôm sau, trên tất cả các tuyến đường, góc phố… chú trọng, trong những dịp lễ hội, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới.

Để chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết vui tươi, đầm ấm, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Ban Từ thiện Xã hội - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức trao trên 4.000 phần quà (tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng) tặng các hộ dân nghèo, gia đình cách mạng, dân tộc trên địa bàn, đặc biệt là các hộ dân vùng biên giới.

Với những nỗ lực, phấn đấu và thành tích đạt được, nhiều năm liền, từ năm 2010 - 2018, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang đều được xếp loại xuất sắc và dẫn đầu trong phong trào thi đua trong khối đoàn Ngành và trong lực lượng. Năm 2018, Đoàn Thanh niên là đơn vị được Công an tỉnh An Giang đề xuất nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

 

Bình An
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website