Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại biên giới

08/05/2019
Ngày 08/5/2019, Đoàn công tác gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Hà Giang; Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Biên Phòng tỉnh và Hạt Kiểm lâm huyện Vị Xuyên đã phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tặng quà tại xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tại buổi tuyên truyền, Đoàn công tác của 03 lực lượng đã phổ biến cho một số cán bộ, giáo viên và nhân dân xã Lao Chải về phòng, chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo; tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người, cách nhận diện các âm mưu, thủ đoạn, biện pháp phòng ngừa đấu tranh tố giác các loại tội phạm...; tuyên truyền về cách phòng, chống cháy rừng, phòng, chống vận chuyển mua bán lâm sản trái phép qua biên giới.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Lao Chải.

 

Với hình thức tuyên truyền phong phú vừa thuyết trình vừa kết hợp đưa ra các hình ảnh, video clip, tờ rơi minh họa và hỏi đáp trực tiếp để làm rõ các vấn đề cần quan tâm. Qua đó nhằm phát huy vai trò nòng cốt của 03 lực lượng trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật trong nhân dân, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới; đồng thời tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng với cấp ủy chính quyền địa phương.

Đoàn công tác tặng quà người có uy tín và các hộ dân trong xã Lao Chải.

 

Dịp này, các lực lượng đã trao tặng 140 suất quà là quần áo, trị giá 56 triệu đồng cho những người có uy tín và các hộ dân trong xã.

 

Trung Thực
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website